ธันวาคม 9, 2022

โตโน่ เปิดใจหลังบริจาคเงิน1แสนให้ ฌอน

กรณีไลฟ์โค้ชชื่อดัง ฌอน บูรณะหิรัญ โดนแฉเปิดรับเงินบริจาคช่วยดับไฟป่าที่เชียงใหม่ โดยแจ้งว่าได้รับเงินบริจาคทั้งหมด 875,741.53 บาท แต่นำเงินจำนวน 250,000 บาท ไปจ้างบริษัทตัวเองทำคลิป ซึ่งงานนนี้ก็มีเหล่าคนบันเทิงร่วมบริจาคเงินกันเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือนักร้อง นักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ที่ได้ร่วมบริจาคเป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาท เลยถูกตั้งข้อสงสัยว่าบริจาคจริงหรือเปล่า รวมถึงฌอนได้เงินบริจาคเป็นจำนวนเปิดเผยหรือไม่

ล่าสุด หนุ่มโตโน่ ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า รับทราบข่าวที่ถูกโยงแล้ว หลักๆบางคนสงสัยว่าเราบริจาคจริงหรือเปล่า ยืนยันว่าเราโอนเข้าบัญชีส่วนตัวจริงมีสลิปยืนยัน ตอนนั้นไฟป่าเชียงใหม่ไหม้หนักมาก ความช่วยเหลือยังไปไม่ถึง มองว่าอะไรที่สามารถช่วยเหลือได้เร็วที่สุด เราจะทำจริงๆอยากไปด้วยตัวเองแต่ติดโควิด-19ข้ามจังหวัดไม่ได้

แล้วเราเองรู้จักกับณอนอยู่แล้ว ก็คิดว่าให้เขาเอาไปทำให้เป็นประโยชน์ พอทราบข่าวดราม่าก็ไม่ได้ตกใจ เพราะอยากให้หลักฐานมันชัดเจน ก่อนที่เราจะคิดอะไรไปเอง ยอมรับว่าได้คุยกับฌอน 2 ครั้งแต่ไม่ใช่เรื่องเงิน เรารู้จักกับฌอนเป็นการส่วนตัว เมื่อปีที่แล้วเราทำโครงการเก็บรักษ์ ฌอนก็ไดเร็กต์ไอจีมาหาว่าอยากมาช่วยที่เชียงใหม่

และได้รู้จักกันในครั้งนั้นเลย แต่ถามว่าเราเสียความรู้สึกที่ความตั้งใจเรากลายเป็นดราม่า คือถ้าฌอนเอาหลักฐานมาชี้แจงแล้ว แล้วเงินที่เราจะเอาไปช่วยคนเชียงใหม่ มันกลายเป็นเอาไปทำเพื่อตัวเองจริง อันนี้ผมจะเสียความรู้สึก แต่ตอนนี้เขายังไม่ได้เอาหลักฐานมาให้เราดูหรือชี้แจง ก็หวังใจว่าจะไม่เป็นแบบนั้น

หนุ่มโตโน่เผยอีกว่า มีครั้งหนึ่งเราเคยพูดว่าถ้าผมจะช่วย ผมจะโอนเงินเข้าบัญชีฌอนเลย แล้วให้เขาเอาไปทำให้มันเกิดประโยชน์ คือต่อให้โอนเข้าบัญชีของฌอน ถ้าเราทำถูกไม่โกงก็ไม่น่าจะมีปัญหา สำหรับเราสิ่งสำคัญคือเจตนาและการกระทำ ถามว่าเราคิกจะแจ้งความกับฌอนไหม ตอนนี้ยังไม่คิด แต่ถ้าฌอนชี้แจง แล้วเอาเงินไปทำเพื่อตัวเองจริงๆ

ผิดก็ต้องว่าไปตามผิด แต่เรื่องของเพื่อน เพื่อก็คือเพื่อน ตอนที่เขาล้มหรือพลาดก็คือเพื่อนเรา แต่ถ้าเพื่อนเราไปทำให้คนอื่นเดือดร้อน เพื่อนก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ แต่ไม่เกี่ยวความเป็นเพื่อน ถามต่อว่าถ้าโกงจะเสียความรู้สึกหรือจะเลิกคบไหม หนุ่มโตโน่ บอกว่า คือมันเป็นเพื่อนเหมือนเดิม โกงก็ติดคุก ผิดก็คือผิด แต่เพื่อนคือเพื่อน

ส่วนว่าทำไมเขาไม่ออกมาพูด อันนี้เราตอบแทนไม่ได้ สำหรับผมเป็นผู้ชาย มีความรู้สึกว่า รอเพื่อนมาอธิบายด้วยตัวเอง เราไม่จำเป็นต้องไปถาม แต่พอเห็นข่าวครั้งแรกก็มีคิดบ้างว่าอย่าให้เป็นแบบนั้น ถ้าเพื่อนผิดก็ค่อยว่ากันเรื่องแจ้งความ ส่วนผมยังไม่ท้อจะทำความดีต่อแผ่นดิน

ขอบคุณข้อมูล:NineEntertain , mootono29