มีนาคม 31, 2023

กลุ่มแท็กซี่เข้าช่วยเหลือ สาววัย19 มาทำงาน โดนยึดเงิน-มือถือ

ทุกวันนี้สังคมนั้นมีทั้งคนดี และไม่ดีปะปนกันไปซึ่งก็แล้วแต่ว่าเรานั้นจะพบเจอกับคนประเภทไหนเจอคนไม่ดีก็ซวย แต่ถ้าเจอคนดีก็ถือว่าโชคดีมากๆ อย่างกับเรื่องราวต่อไปนี้ของหญิงสาวรายหนึ่งอายุ 19 ปี ที่เธอนั้นโดนผู้ชายหลอกให้มาทำงานในกรุงเทพมหานคร แถมยังยึดมือถือ ยึดเงินของเธอไปด้วย แต่โชคยีงดีที่เธอไปเจอกลุ่มแท็กซี่ใจดีช่วยเหลือพามาส่งที่บ้าน

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Chai Taxing” หนึ่งในกลุ่มแท็กซี่ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว พร้อมเล่าว่า”#งานส่งฟรี น้องเขาวัย19ปีโชคดีที่เจอกลุ่มพวกเราTRCรังสิตคือน้องเขาเจอผู้ชายหลอกมาทำงานกรุงเทพแล้วโดนยึดเงินกับโทรศัพท์ไปหมดตัวแล้วมาตกรถอยู่แถวรังสิตอยากกลับบ้านแต่ไม่มีเงิน

คิดอะไรไม่ออกอยากกลับนั่งเศร้าจะเอาตัวเข้าแลกเพื่อจะให้แท็กซี่ไปส่งบ้านทางกลุ่มพวกเราซักถามอย่างละเอียดว่า ไม่ใช่มิจฉาชีพแน่นอนก็เลยลงขันรวมเงินค่าแก๊สคนล่ะนิดล่ะหน่อยตามกำลังที่มีมาส่งน้องถึงที่นครสวรรค์และญาติมารับตัวอย่างปลอดภัย🚕🚖

#ที่มาส่งน้องหลายคนเพราะมันเที่ยงคืนแล้วพวกเราล้าออกหาเงินตั้งแต่เช้าแล้วกลัวหลับในสลับกันขับกลับครับ#อุทาหรณ์น้องไม่โชคดีแบบนี้ตลอดไปนะครับ #ขอให้เพื่อนสมาชิกที่ร่วมทำบุญช่วยค่าแก๊สมาจงเจริญรุ่งเรืองในอาชีพของพวกเราทุกท่านนะครับสาธุๆ🙏”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า โชคดีที่น้องเจอคนดีดี อย่างพวกพี่ ความดีนี้ขอให้หนุนนำให้พวกพี่เจริญๆรุ่งเรืองๆค่ะ , ขอบคุณทุกท่าน สังคมอยู่ดีมีสุขเพราะพวกท่านค่ะ , ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีที่เจอคนดีๆมาช่วยเหลือ นับถือน้ำใจพี่ๆแท๊กซี่ทุกคน แบบนี้นี่แหละที่สังคมต้องการ , ในสังคมที่เลวร้าย ก็ยังโชคดีที่มีคนคิดดี ทำดีอย่างพวกพี่อยู่บ้าง ❤️

, ทำดีต่อไปครับ​ ขอขอบคุณ​ทุกๆท่านครับ , ตามเครดิตมาจาก instragram ค่ะขอความดีที่พี่และเพื่อนๆได้ทำ ส่งผลให้พวกพี่ๆประสบความสำเร็จ มีความสุข ขอบคุณที่ทำให้สังคมนี้น่าอยู่ , ขอให้พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆนะคะพี่แท๊กซี่ใจหล่อทุกคน , น้องเอ้ย มาได้ยังไงอายุ19เอง ถ้าไม่เจอพี่ๆกลุ่มนี้ ไม่อยากจะคิดสภาพ

ขอขอบคุณ : Chai Taxing

เรียบเรียงโดย : chuydaily