มกราคม 27, 2023

ทนายสาวโพสต์ นางเอกดังเตรียมฟ้องชาวเน็ต

เดี๋ยวนี้จะคอมเมนต์อะไรก็ต้องระวังไว้นะคะ เพราะว่าเราสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระก็จริง แต่ไม่มีสิทธิ์ไปด่าใครแบบเสียหาย หรือว่าใช้คำหยาบคายได้เพราะนั่นจะเป็นการหมิ่นประมาท และเค้ามีสิทธิ์ที่จะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้

ล่าสุด ก็ทำเอาชาวเน็ตจับตาอีกแล้วหลัง คุณทนายสาว ออกมาโพสต์ว่า ดาราสาวเตรียมฟ้องหมิ่นประมาทคนที่เข้ามาด่าหยาบคาย ซึ่งสามารถเรียกค่าเสียหายได้ถึงคนละ 1,000,000 บาท งานนี้หลายคนก็โยงว่าเป็นแต้ว ณฐพร ทันทีเพราะว่าพึ่งโดนด่าหนักหลังจากที่เปิดตัวแฟนใหม่ในชุดบิกินี่ จะว่ายังไงไปอ่านกันเลย

#หมิ่นประมาทดารา นั่งเก็บหลักฐานข้อความหมิ่นประมาทดาราสาวคนหนึ่งทุกช่องทาง ทั้ง IG ทั้ง Facebook ทั้ง TikTok เพื่อดำเนินการยื่นฟ้องคดีต่อศาลในเร็วๆ นี้ หลายสิบราย แคปไปก็คิดไปถึงจินตนาภาพในศาลที่คงมานั่งร้องห่มร้องไห้ ไม่ได้ตั้งใจ บรรยากาศมันพาไป พวกลากมากไป รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประมาณนี้ คิดอีกเรื่องนึง ค่าเสียหายทางแพ่งที่เรียกคือคนละ 1,000,000 บาท เนื่องจากเป็นนางเอกดัง มีชื่อเสียง จะเอาปัญญาที่ไหนมาจ่ายคิดดู

ถ้อยคำต่างๆ อีกะxx อีดxxทอง อี_ีเน่า อีชxxหมา เลxทรามต่ำช้า ฯลฯ สารพัดจะอี สรรหามาด่าคนที่เราไม่รู้จักได้อย่างไรถึงเพียงนี้ เดี๋ยวจะมาพิสูจน์ให้เห็นกันว่าดาราเพียงแค่มีอาชีพนักแสดงมิใช่ผู้แทนราษฎร มิใช่คนของประชาชนที่ใครจะสามารถด่าอะไรก็ได้ตามอำเภอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องส่วนตัว#อบอุ่นในโลกออนไลน์เดียวดายที่หน้าบัลลังก์ #ประโยคนี้ยืมเขามา#ดารามิใช่บุคคลสาธารณะ #ดาราคืออาชีพนักแสดง #ดารามิใช่ผู้แทนราษฎร #คดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ถ้าไม่ใช่คุณติ๊ก ก็คงจะน้องอิงอิง แน่เลยค่ะพี่นิด้า กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยแรงมากๆ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พี่นิด้าดีกว่าค่ะ อิอิ ซึ่งคุณทนายก็ตอบเลยว่า เป็นนางเอกละครค่า ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะค้า 😘

คุณแต้วแน่เลยค่ะ​ เห็นคนตามด่าแล้วยังสงสารเค้าเลย​ , อ้าว แค่ลงภาพไปทะเลกับแฟนเองนะคะ ,นั่นล่ะค่ะพี่​ ไปทะเลใส่ชุดว่ายน้ำก็โดนด่า​ ไปกับแฟนใหม่ก็โดนด่า​ ในทวิตเตอร์ยิ่งหนักเลยค่ะ​ ขนาดเรายังทนอ่านไม่ได้เล​ย​ ด่าเหมือนคุณแต้วไปแย่งแฟนพวกนาง ,เราว่าแต้วนะ , ถ้าเป็นคุณแต้วจริงๆจะดีใจมาก เอาให้เป็นเคสตัวอย่างหน่อยค่ะ ว่าคนเราไม่ควรพิมพ์อะไรเลวร้ายใส่คนอื่นแบบแค่สนุกปาก ล้ำเส้นกันเกินไปมากแต่ละคอมเม้นท์เหมือนรู้จักกันดี ถ้าใช่จริงจะสมน้ำหน้าให้ด้วยค่ะคนที่โดนฟ้อง5555

แต้วต้องมาแล้วจ้าเวลานี้ ไม่มีใครโดนแซะเท่าแต้วแล้ว , ทำไมต้องว่านางด้วย ไม่เข้าใจ จะไปทะเลก็ต้องใส่ชุดว่ายน้ำมั้ย น่าให้ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้นลงน้ำเอ่อ??? แล้วคนด่านางใส่ชุดอะไรลงทะเล , แต้วแหละ

เอาเป็นว่าก็ต้องมารอดูกันค่ะว่าจะเป็นแต้วหรือเปล่า แต่ฟ้องเรียกค่าเสียหายระดับนี้ก็ต้องระดับนางเอกดังแล้วค่ะ ยังไงก็รอดูกันนะคะ และขอให้ทุกคนระวังขอบเขตของการคอมเมนต์ดีๆเพราะบางคนอ้างว่าเป็นแค่วิจารณ์ หรือแสดงความคิดเห็นเฉยๆ แต่คำที่ใช้รุนแรงเกินไปมาก

ขอบคุณข้อมูล : ทนายนิด้า

เรียบเรียงโดย : chuydaily