มิถุนายน 2, 2023

ทนายโพสต์อีกครั้ง นางเอกดังเตรียมฟ้องชาวเน็ต

เรียกว่าทำเอาหลายคนฮือฮา สำหรับประเด็นทนายสาวชื่อดัง นิด้า ศรันยา ออกมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเรื่องที่ดาราสาว เตรียมฟ้องชาวเน็ตที่กล่าวหาตนเองด้วยถ้อยคำหยาบคายว่า “#หมิ่นประมาทดารา นั่งเก็บหลักฐานข้อความหมิ่นประมาทดาราสาวคนหนึ่งทุกช่องทาง ทั้ง IG ทั้ง Facebook ทั้ง TikTok เพื่อดำเนินการยื่นฟ้องคดีต่อศาลในเร็วๆ นี้ หลายสิบราย

แคปไปก็คิดไปถึงจินตนาภาพในศาลที่คงมานั่งร้องห่มร้องไห้ ไม่ได้ตั้งใจ บรรยากาศมันพาไป พวกลากมากไป รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประมาณนี้ คิดอีกเรื่องนึง ค่าเสียหายทางแพ่งที่เรียกคือคนละ 1,000,000 บาท เนื่องจากเป็นนางเอกดัง มีชื่อเสียง จะเอาปัญญาที่ไหนมาจ่ายคิดดู ถ้อยคำต่างๆ xีกะหxี่ xีxอกทอง xี_ีเน่า xีชาติหxา เลวทรามต่ำช้า ฯลฯ สารพัดจะxี สรรหามาด่าคนที่เราไม่รู้จักได้อย่างไรถึงเพียงนี้

เดี๋ยวจะมาพิสูจน์ให้เห็นกันว่าดาราเพียงแค่มีอาชีพนักแสดงมิใช่ผู้แทนราษฎร มิใช่คนของประชาชนที่ใครจะสามารถด่าอะไรก็ได้ตามอำเภอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องส่วนตัว#อบอุ่นในโลกออนไลน์เดียวดายที่หน้าบัลลังก์ #ประโยคนี้ยืมเขามา #ดารามิใช่บุคคลสาธารณะ #ดาราคืออาชีพนักแสดง #ดารามิใช่ผู้แทนราษฎร#คดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ”

ซึ่งต่อมาก็มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างคาดเดากันว่าจะเป็นดาราคนไหน และงานนี้หลายคนก็มีความเห็นที่ตรงกันเป็นจำนวนมากว่าอาจจะเป็นนางเอกสาวมากความสามารถอย่าง แต้ว ณฐพร เพราะเพิ่งโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปหมาดๆเรื่องเปิดตัวแฟน แถมทางทนายนิด้ายังตอบชาวเน็ตอีกว่าคนที่จะฟ้องนั้นเป็นนางเอกละคร

ล่าสุดทนายนิด้าออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งถึงประเด็นนี้ว่า “#หมิ่นประมาทดารา2มีบางคนอาจจะเข้าใจไปว่าเราเลือกฟ้องแต่คนมีเงินเพื่อจะได้เรียกเอาค่าเสียหายอย่างกระหาย ที่จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นค่ะ บางคนด่าข้ามปีข้ามชาติเราก็ฟ้องค่ะ ไม่ได้เล็งว่ามีเงินไหม

ลูกความนิด้าใจดีและน่ารักมากๆ ด้วย พูดกับนิด้าว่า หนูไม่ได้อยากให้เขาติดคุกหรอกนะ แต่หนูอยากให้เขาสำนึก ว่าสิ่งที่เขากำลังทำมันทำร้ายเขาและครอบครัวเขามากมายขนาดไหน ถ้าเขาไม่แข็งแรงแล้วเขาไปฆ่าตัวตาย คนจะรับผิดชอบต่อสิ่งนี้อย่างไร หรือจะยังรู้สึกสมน้ำหน้าเขา

นิด้ายอมรับนับถือว่าเขาแกร่งมากจริงๆ ลำพังตัวนิด้าเองถูกต่อว่าเรื่องไม่จริง ไม่ถึงกับหยาบคาย ไม่ได้ด่าพ่อx่อแม่ยังฟ้องเป็นคดีจนศาลตัดสินไปหลายคดีแล้ว และนิด้าไม่ได้เป็นบุคคลมีชื่อเสียงอะไร แต่ที่ผ่านๆ มาศาลก็พิพากษาให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายให้อยู่ที่ราวๆ แสนแล้วเหมือนกัน

คดีนี้ปูพรมฟ้องจริงๆ น้องอยู่กับสิ่งเลวร้ายอย่างนี้มานานมากเกินไป คนที่ไม่มีสติในการใช้ชีวิตต้องได้รับทุกข์ภัยบ้าง หวยจะไปออกที่ใครรอลุ้นดู หลายๆ คนยังเป็นเด็กนักเรียนและข้าราชการก็เอากะเขาด้วย ดำเนินคดีเสร็จร้องวินัยข้าราชการต่อด้วยค่ะ ✅ #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายเลยทีเดียว สรุปแล้วจะใช่แต้วหรือไม่นั้นคงต้องรอติดตามต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : ทนายนิด้า , taewaew_natapohn

เรียบเรียงโดย : chuydaily