พฤศจิกายน 27, 2022

สาวไปเที่ยว เจอโจรเข้าห้องขโมยของมีค่า แต่โรงแรมไม่รับผิดชอบ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวทีร่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ marketplace” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของสาวคนหนึ่งที่ได้ไปพักโรงแรมแห่งหนึ่ง กลับโดนขโมยงัดเข้าห้องพัก และขโมยของมีค่าไป โดยทางโรงแรมไม่รับผิดชอบค่าทรัพย์สินที่หายไป

โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “อืมมมไปเที่ยวเพื่อพักผ่อน แต่กลับมาเจอขโมย ที่สามารถแอบเข้ามาในโรงแรมที่พักได้ ใครๆก็ต้องหัวเสียละว่ะ เข้าพักที่ โรงแรม พฤกษาสิริวิว อ. พระพุทธบาท จ. สระบุรี  เช็คอินเข้ามาวันที่ 11 ช่วงบ่าย จ่ายค่าที่พักไป5คืน คืนแรกผ่านไปปกติ แต่คืนที่2 กลับมา คือห้องเป็นสภาพนี้ โดนรื้อของ มีของที่หายไป

คือแหวนเพชรทองคำขาว(ซื้อจากช็อปในมาเล ราคาประมาณ 30000 บาท), แหวนทองคำ1สลึง(8000 บาท), สร้อยคอ(ทองมาเลเซียราคา 2100ริงกิตMYR)พร้อมจี้พระพิฆเนศ, (ต่างหูทองชุป1คู่ราคาแค่450มันคงคิดว่าแพงเลยเอาไปด้วย) ที่วางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง  ทางโรงแรมไม่ได้แสดงความรับผิดชอบอะไรเลยกับการที่เราแจ้งของหาย (และห้องไม่มีล่องลอยของการงัดแงะ เหมือนใช้กุญแจไขเข้ามา)

จนเราย้ำด่าให้โทรตามตำรวจ ถึงโทรได้  เราขอเบอร์เจ้าของโรงแรมมาเพื่อขอคุยด้วยเรื่องนี้ รับสายแล้วพูดว่า ” น้องก็ไปแจ้งตำรวจสิคะ ” คิดได้ยังไงคะ กับคำพูดนี้ ?? หลังจากนั้นโทรไปก็ไม่รับอีกเลย ทางตำรวจมาถึงก็แค่สอบปากคำ(ผู้เสียหาย) ถ่ายรูป จดบันทึกแล้วก็จากไป ไม่ได้พิมพ์ลายนิ้วมืออะไรทั้งสิ้น แถมบอกให้เราเก็บของใส่กระเป๋าได้เลย  คือเรามองแล้วมันแทบไม่มีโอกาสได้ของคืนด้วยซ้ำ

ไม่มีวี่แววแม้แต่จะจับตัวคนร้ายได้ 🤬🤬🤬🤬🤬  ทางโรงแรม เหมือนไม่ใส่ใจ ปล่อยผ่าน ทั้งๆที่เรามีของมีค่าที่หายไป (เราแจ้งทาง โรงแรมขอเงินค่าห้องคืน เพราะจะไม่พักแล้ว ก็จะคืนให้ แค่นั้นค่ะ!) ***โรงแรมคืนค่าห้องมา 1200 บาท (ค่าห้องพักคืนละ400) ซึ่งเราจ่ายไป5 คืนก็2000 บาท  คิดค่าห้องพักในคืนที่ห้องเราโดยขโมยของไปด้วย !!! นี่คือการรับผิดชอบของโรงแรม แค่คืนห้องพัก3วันที่เหลือ ??

เราขอเบอร์ติดต่อเจ้าของโรงแรม โทรไปก็ไม่มีคนรับสาย ไม่มีแม้แต่คำขอโทษจากทางโรงแรม หรือใครสักคน  ที่จะเข้ามารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกค้าที่เข้าพัก ! #ล่าสุดพี่สาวเราโทรไปหาโรงแรมเพื่อขอดูกล้องจากโรงแรมบอกให้ดูไม่ได้ต้องรอตำรวจมา #พอสักพักบอกกล้องไม่ได้บันทึกภาพ ได้เหรอ??เพิ่มเติมนะคะ บ่ายของวันที่ 13 โทรหาตำรวจเพื่อขอดูกล้อง ผ่านไป2 ชม.

ทางโรงแรมถึงเอาภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ดู แต่มีภาพ แค่บางช่วงบางตอน เวลา 21.16น.- 22.25น. ภาพหลังจากนี้ไม่มีอีกแล้ว ทางโรงแรมอ้างว่าไม่ได้บันทึกภาพ ได้เหรอ?? กล้องวงจรปิดไม่ได้บันทึกต่อเนื่องหรอกเหรอ??? #เพิ่มเติมนะคะ วันนี้ วันที่ 14/9/2563 เวลา 16.30น. ตำรวจได้โทรเรียกเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมค่ะ และบอกว่าจะดำเนินเรื่องให้ค่ะขอบคุณสหายเฟส”

ขอบคุณข้อมูล:อยากดังเดี๋ยวจัดให้ marketplace

เรียบเรียงโดย:chuydaily