กุมภาพันธ์ 3, 2023

ลูกค้าสุดทน อุตส่าห์ช่วยอุดหนุนขนมเบื้อง แต่แม่ค้าไม่ซื่อสัตย์

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ marketplace” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ได้ซื้อขนมเบื้องมาจากร้านหนึ่ง

ซึ่งแม่ค้าหน้าไม่รับลูกค้า แถมยังไม่มีความซื่อสัตย์ เธออุตส่าห์ช่วยอุดหนุนแต่พอเห้นสิ่งที่ได้รับกลับทำให้เธอผิดหวังเป็นอย่างมาก โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เหรียญต่างมุมมอง  ของชอบกูเลยขนมเบื้อง

#อย่าให้แม่ค้าแบบนี้มีโอกาสอีกต่อไปคะ😤 เราเดินไปเจอร้านนี้มีป้ายืนทำขนมอยู่ซึ่งมีขนมวางอยู่บนถาดแล้ว1กองเราถามว่าขายอย่างไรป้าก็ตอบงึมงำงึมงำ(จับใจความว่า8ชิ้น10บาท)เราก็เลยบอกซื้อ20บาทได้ไหมคะ(ใจเราไม่ได้อยากกินเพียงแค่อยากช่วยซื้อเพราะที่รู้ๆกันอยู่ว่ามีแต่แม่ค้าคนซื้อแทบจะไม่มี)

ป้าก็ทำใหม่ให้บนเตาและเรายืนรออยู่พอเอาขนมลงป้าหยิบใส่ถุงป้าอธิบายว่าถ้า2ใส้ให้8ชิ้นถ้าใส้เดียวให้10ชิ้นแต่ใส้จะน้อย คือเราเดินออกมาแบบงงๆกลับมาถึงบ้านเทใส่จานคือแบบเหมือนเด็กเล่นขายของอะแล้วเราได้มา10ชิ้นคืออะไรวะ

ทีตอนบอกหน้าร้านพูดงึมงำงึมงำถ้าทำมาค้าขายแล้วทำแบบนี้กับลูกค้าก็ขออย่าให้ทำมาหากินเจริญเลยคะว่าจะไม่คิดอะไรแต่ก็ไม่อยากให้ใครเจอแบบเรา หน้าตาก็ไม่รับลูกค้าคำพูดก็ห้วนๆเราเลยขอประจานคะ😤😤😤😤ไม่ซื่อสัตย์ไม่เจริญนะคะขอบคุณสหายเฟส”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากมายว่า แล้วก็บ่นว่าขายไม่ดี โทษแม่งทุกอย่าง ยกเว้นตัวเอง , แถวบ้าน 3ชิ้น 5บาท มีอีกเจ้าอยู่ท้ายตลาดขายชิ้นละ 1บาทใส่เยอะมาก #ติดใจเลย🤤 ,

ทาแต่ครีมมาก็ได้ใส้ไม่ต้อง😝 , ถ้าใส้จะขนาดนี้xขอขนมเบื้องเปล่าๆก็ใด้ชิx​เป๋ง​🤣 , เฮโหลลลลล ไส้ไปไสข๊าาาาา 🤣🤣🤭 , แม่ค้าเค้าหวังดี กลัวลูกค้าเป็นเบาหวาน😄…เอิ่มมมกะขายครั้งเดียวละมั๊งงง , ใส่ใส้แบบนี้ใส่ลำบากนะ เห็นใจแม่ค้าบ้าง มันต้องเล็งดีๆนะเดี๋ยวเยอะ555

ขอบคุณข้อมูล:อยากดังเดี๋ยวจัดให้ marketplace

เรียบเรียงโดย:chuydaily