ธันวาคม 2, 2022

เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ เข้าช่วยเหลือคุณตาวัย 80

สุดน่าสงสารหลังเห็นคุณตาวัย 80 ปี จูงจักรยานเดินเก็บของเก่าอยู่ข้างทาง โดย เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ หรือ วรเชษฐ์ เอมเปีย อดีตมือกลองชื่อดังของวง สไมล์บัฟฟาโล่ หลังจากแยกวงก็ได้ผันตัวไปใช้ชีวิตเรียบง่ายอยู่ที่ต่างจังหวัด ได้ออกมาโพสต์ภาพที่เจ้าตัว

ได้ช่วยเหลือคุณตาคนดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า ” ก่อนกลับบ้าน มาเจอ คุณตา อีกท่านหนึ่ง อายุ80กว่า ยังเข็นรถจักรยาน หาเก็บของเก่าไหวอีก แต่พอหยุดคุย แกต้องนั่งเพราะปวดหลัง แต่ยังต้องสู้ต่อไป…เมื่อผมให้เงิน ให้ข้าวสารอาหารแห้

ง คุณตาให้พร ผม และ ใหม่–ให้โชคให้หมาน ร่ำรวยๆ เด้อหล่าเด้อ…..สาธุครับ–และก็ไปเจอคุณป้าอีก1ท่าน ปั่นจักรยานไปรับจ้าง ห่อข้าวไปกิน มีรายได้ไม่มาก..ก็ให้เงินไว้ใช้ ให้ข้าวสารอาหารแห้งไว้กิน…และให้กำลังใจ ให้สู้ๆครับ–ผม

และ ใหม่ กำลังเดินทางกลับ ชลบุรีครับ.–เอาบุญมาฝากทุกท่านด้วยนะครับ. ” หลังจากที่โพสต์ก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมกันเพียบเลยทีเดียว เมื่อเป็นผู้ให้คุณจะมีความสุขมากกก..ให้น้อยให้มากหรือให้แค่น้ำใจ…ขอบคุณที่ในโลกนี้ยังมี

พวกพี่ๆ….ขอให้มีความสุขความเจริญนะค่ะ , สาธุขอให้วรเชษฐ์และน้องไหม่สุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงค่ะ , เห็นแล้วยิ้มออกมาเลยชื่นใจแทนลุงๆป้าๆที่เทวดาคนนี้ให้ของเห็นแล้วมีความสุขมากๆเลยคะกราบที่หัวใจเลยคะ ,

ขอให้คุณเชษฐ์และคุณใหม่พร้อมทั้งคณะจงมีสุขภาพที่แข็งแรงมีแต่ความเจริญๆ , สุขทั้งผู้ให้และผู้รับผลบุญหนุนนำให้คุณเชษฐ์เจริญรุ่งเรื่องตลอดไปคะ ,ขออนุโมทนาในบุญกุศลนี้ด้วยนะคะขอให้ผลบุญหนุนนำให้มีสุขภาพแข็งแรงค่ะ ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:วรเชษฐ์ เอมเปีย

เรียบเรียงโดย:chuydaily