กุมภาพันธ์ 4, 2023

ครูสาวเผยชีวิตลูกศิษย์ น้องข้าวต้ม

ชีวิตสุดรันทดของหนูน้อยคนหนึ่งบ้านยากจนใช้ข่าวที่ครูแบ่งให้และขอข้าววัดเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ โดยเฟซบุ๊ก หญิง ส่ะด้วย ซึ่งเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของลูกศิษย์ชั้นอนุบาลคนหนึ่งที่ต้องนั่งกินข้าวกลางวันที่ครูแบ่งให้

พร้อมระบุข้อความว่า ” ❌❌ไม่ได้ตั้งใจขอรับบริจาค❌❌แต่น้ำใจจากพี่ๆเพื่อนๆในเฟส หลั่งไหลมาช่วยน้องพรุ่งนี้แม่ผึ้ง จะนำเงินไปมอบให้ครอบครัวน้องน่ะค่ะครูแบ่งอะไรให้ กินทุกอย่างไม่เกี่ยงผมอยู่กับแม่ บางวันก็ไม่มีตังค์กินขนมมีบ้านเป็นเพิงเล็กๆเลือกเกิดไม่ได้จริงๆน่ะ#ข้าวต้ม ”

ซึ่งหลังจากที่ครูได้โพสต์ไปก็มีคนแห่ขอร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันครูคนดังกล่าวได้แชร์โพสต์อีกครั้งว่า “แจ้งยอดบริจาค “น้องข้าวต้ม”นักเรียนชั้นอนุบาล3โรงเรียนบ้านพุน้ำร้อนล่าสุด 3460 บาท ค่ะขอบคุณน้ำใจจากเพื่อนๆ

ในเฟสบุ๊คที่เมตตาน้อง สืบเนื่องมาจากคุณครูแชร์เรื่องราวความลำบากของน้อง ให้เพื่อนๆในเฟสได้ฟัง หลายๆคนอยากช่วย ค่าขนมค่ากับข้าว ค่าอุปกรณ์การเรียน จึงโอนเงินสมทบทุนมาให้น้องข้าวต้มค่ะวันนี้คุณครูจะนำเงินบางส่วนไปซื้ออุปกรณ์

การเรียนชุดนักเรียนให้ รวมทั้งข้าวสารอาหารแห้งมอบให้แม่น้องด้วยค่ะขอบคุณท่านผอ.วิลาวรรณ อุ่นรัศมีวงศ์ผอ.โรงเรียนบ้านพุน้ำร้อนคอยให้คำปรึกษา กับการดูแลช่วยเหลือเด็กในครั้งนี้ค่ะ ” เชื่อว่าหนูน้อยคนนี้เป็นเด็กดีในอนาคตวันข้างหน้า

ต้องเจอแต่สิ่งที่ดีๆเข้ามาในชีวิตอย่างแน่นอน แต่นี้มีคนใจบุญช่วยเหลือหนูน้อยแล้วก็นับว่ายังโชคดีสุดๆ ก็ขอให้น้องโชคดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆเลยนะคะมีผู้คนมาช่วยเหลือให้อาหารการกิน ให้เรื่องศึกษาที่ดีๆน้า เชื่อว่าทำดีต้องได้ดีแน่นอนค่า

ขอบคุณข้อมูล:หญิง ส่ะด้วย

เรียบเรียงโดย:chuydaily