ธันวาคม 2, 2022

สาวเจอคุณยาย เก็บของเก่าแลกข้าวกิน รีบช่วยเหลือทันที

มีสาวคนหนึ่งเห็นคุณยายท่านหนึ่งเก็บขอเก่ามาแลกข้าวกินรีบช่วยเหลือทันทีแม้ว่าตัวเองจะรีบไปทำงานก็ตาม โดยเฟซบุ๊ก Supitcha Koklangdon ได้นำภาพมาโพสต์ พร้อมระบุข้อความว่า ” 16.09.63 วันนี้มีคุณยายเดินมาไม่ค่อยมีแรงเท่าไร แล้วมานั่งพักข้างๆเรา

เราหันไปถามว่าคุณยายมาจากที่ไหน ยายบอกว่ามาจาก หนองงูเหลือมโคราช นั่งรถโดยสารมาขอข้าวเขากิน แล้วก็หาเก็บของไปแลกข้าวกิน เปิดกระเป๋าให้เราดูยายมีเงินอยู่ 20 กว่าบาท เราเจอยายตอน 09:00 ยายโชว์ข้าวต้มมัดให้ดูว่าเขาให้ยายมา แล้วยายก็ยิ้มยายเล่าว่าที่บ้านไม่มีกินเลย

ถ้าไม่นั่งรถออกมา เดินขอในเมืองโคราชก็คงไม่มีกิน สงสารยายมากๆๆ เราขอที่อยู่ยายไว้ ยายไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีเลขบัญชี ยายบอกว่ายายไม่เคยทำบัญชีเลยช่วงที่เจอยายเรารีบเพราะมีถ่ายงานเลยคุยได้ไม่นาน ตอนนั้นมีเงินติดตัวไม่เยอะ

แต่ดีที่เราซื้อหมูปิ้งไว้กินก่อนทำงานเลยได้เอาให้คุณยาย กับเงิน 500เราบอกว่าเราจะส่งของไปให้ที่บ้าน ยายอยากได้อะไร ยายบอกว่า อยากได้แค่ข้าวสารกินพอ สำหรับใครที่อยากส่งของให้คุณยายนะคะที่อยู่ : 47 หมู่2 ต.หนองงูเหลือม อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา 30000-ยายบัว ศิริชาติ-

ปล. คุณยายไม่มีโทรศัพท์ แต่เราให้เบอร์เราไว้กับคุณยาย ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนให้โทรมาหาเราโดยตรง ใครอยากช่วยคุณยาย ส่งของไปให้ตามที่อยู่ที่เขียนไว้ได้เลยนะคะ ” หลังจากที่โพสต์ก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมเพียบเลยทีเดียวค่า

สวยน่ารักเเล้วยังมีจิตใจดีมีเมตตาอีกครับขอให้เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานนะครับ , ขอบคุณมากครับที่ช่วยยายเราอยู่ในสังคมก็ช่วยกันไปครับใครมีแรงมากหน่อยจะช่วยคนที่ด้อยกว่าเรา , การแบ่งปันเผื่อแผ่เป็นกุศลที่เราสร้างเก็บสิ่งดีนี้ติดตัวไปเถอะจ้า , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:Supitcha Koklangdon

เรียบเรียงโดย:chuydaily