กุมภาพันธ์ 2, 2023

ขนมจีน พบทนายเจมส์ ปมภาพสมัยเป็นนักร้อง โผล่หนังสือเรียน

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความที่เผยให้เห็นแบบเรียนของสำนักพิมพ์แห่งหนึ่งในรายวิชาประวัติศาสตร์ชั้นประถามศึกษาปีที่ 5 เรื่องอิทธิพลจากต่างชาติ ที่มีการนำรูปของนักร้องสาวชื่อดัง ขนมจีน กุลมาศ แต่งกายในสไตล์พังก์ร็อก

สมัยเป็นนักร้องเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว โดยเป็นแบบฝึกหัดที่ให้ร่วมกันอภิปรายแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพดังกล่าว โดย สาวขนมจีน ก็ได้นำภาพดังกล่าวมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า ” อุแง้ ทุกคน​ช่วย​ #saveขนมจีน​ ที​

อิชั้นโดนแกงหม้อใหญ่เข้าให้แล้ว​ ทำไมมาบู้ลี่กันแบบนี้😭 การแต่งกายในsingleแรกของอิชั้นมันทำไมคะ​ บริบทคือเป็นนักร้อง​ ชุดก็ไม่โป๊​ สมวัยกับเด็กอายุ13 เอาจุดไหนมาชี้วัดคะ?! ใครที่มีความรู้ทางนี้ช่วยชี้ทางทีนะคะ​ เขาสามารถเอารูปเราไปใช้แบบนี้

ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต​เจ้าของภาพเลยหรอคะ​ และ้เราสามารถเรียกร้องสิทธิ​อะไรได้บ้าง​ ต้องขอบคุณคุณ​ Mod Cholapruek มาก​ ไม่งั้นเราคงไม่มีทางได้เห็นแน่นอน​ เกินไปมากๆ​ จำกัดความคิดระบบการศึกษานะคะแบบนี้​ โจทย์ควรจะชัดเจนกว่านี้

จะไม่ว่าเลย​ ถ้าบอกว่าห้ามแต่งกายแบบนี้ในสถานศึกษาคือเข้าใจ​ เอาไปใช้คงไม่ว่า​นะคะ​ แบบนี้ไม่ไหวจริงๆค่ะ​ #ประวัติศาสตร์​ป5 #อิทธิพลจากต่างชาติ” ความคืบหน้าล่าสุด สาวขนมจีน ได้เข้าพบกับ ทนายเจมส์ ทนายชื่อดัง ซึ่งทางทนายเจมส์ก็ได้ออกมา

โพสต์เฟซบุ๊กว่า ” น้องขนมจีน แวะมาเยี่ยมครับ ขาดแต่น้องน้ำยา ไม่รู้จะไปหาที่ไหน กลับหล่มเก่าดีมั้ง 😆😆😆#ลิขสิทธิ์ภาพ #สิทธิเผยแพร่ต่อสาธารณชน ” งานนี้สาวขนมจีนเอาจริงเตรียมฟ้องเอาผิดดำเนินคดีที่แอบอ้างนำภาพเธอไปใช้โดยที่ไม่ยินยอม

ขอบคุณข้อมูล:ทนายเจมส์ LK , knomjeankulamas

เรียบเรียงโดย:chuydaily