พฤศจิกายน 30, 2022

พนักงานการบินไทย ตั้งโต๊ะขายปาท่องโก๋ หารายได้เข้าบริษัท

เป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) อยู่ในขั้นตอนฟื้นฟูกิจการหลังที่ได้รับคำสั่งของศาลล้มละลาย จากที่ต้องหยุดทำการบินชั่วคราวในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ทางการบินไทยยังคงประกอบธุรกิจอื่นเพื่อประคับประคองกิจการต่อไป

และอีกธุรกิจหนึ่งที่การบินไทยให้ความสนใจ คือ ฝ่ายครัวการบิน ที่ก่อนหน้านี้สร้างรายได้ให้ราว 8,900 ล้านบาท ในปี 2562 ที่ผ่าน งานนี้พนักงานการบินไทยปิ๊งไอเดียแนวคิดที่ต้องช่วยเหลือบริษัทในช่วงเวลาที่ต้องหยุดทำการบิน ซึ่งทางสำนักงานการบินไทย สีลม

ที่ก่อนหน้านี้ที่ปิดบริการไปได้ดัดแปลงเป็นภัตตาคาร อร่อยล้นฟ้า ไม่ต้องบินก็ฟินได้ จำหน่ายอาหารนานาชาติ และที่เป็นไฮไลต์สำคัญของภัตตรคารก็คือเมนูพิเศษ ปาท๋องโก๋การบินไทย และ สังขยาเจ้าจำปี โดยเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “THE STANDARD”

ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวดังกล่าว พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “ปาท่องโก๋การบินไทย กับ สังขยาเจ้าจำปี เมนูยุคฟื้นฟูกิจการ กระแสตอบรับดี กำลังใจล้นหลาม‘อร่อยล้นฟ้า @สีลม ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้’ คือโปรเจกต์ที่สืบเนื่องมาจากงาน ‘อร่อยล้นฟ้า ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้’ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้คือการเปลี่ยนสำนักงานการบินไทย สีลม มาเป็นภัตตาคารจำหน่ายอาหารกันบ้าง  เรียกว่าเป็นการต่อยอดขยายสาขาเพิ่มนั่นเองเป็นการจัดจำหน่ายเมนูอาหารนานาชาติในสไตล์ Grab & Go ยกครัวบนฟ้ามาสู่ครัวบนดิน

นำขบวนโดยปาท่องโก๋ของการบินไทยที่เลื่องชื่อในความอร่อย ทอดสดใหม่จากเตา ทานคู่กับนมข้นหวาน หรือสังขยาเจ้าจำปีสูตรพิเศษ  THE STANDARD ลงพื้นที่วันนี้ (16 กันยายน) เจอเชฟและพนักงานตั้งแผงขายอยู่ที่หัวมุมแยกสีลม-นราธิวาส ตั้งแต่เช้าตรู่ โดยเริ่มทอดปาท่องโก๋ตั้งแต่เวลา 06.30 น. โดยวันนี้ทำปาท่องโก๋ 1,200 ตัว ขณะที่สังขยามันม่วง หรือสังขยาเจ้าจำปี ทำไว้ที่ 350 ชุด สนนราคาที่ชุดละ 50 บาท มีปาท่องโก๋ 3 ตัว หลังตั้งแผงขายไม่นาน ทอดกันอย่างแข็งขัน

ปรากฏว่าในเวลา 08.10 น. ก็จำหน่ายหมดเกลี้ยง ลูกค้าที่มาไม่ทันต้องอดท้องไว้ต่อคิวในวันต่อไป เพราะวันนี้มีผู้ให้ความสนใจต่อคิวซื้ออย่างต่อเนื่อง  ที่สำนักงานการบินไทย สีลม ยังมีการจำหน่ายขนมต่างๆ จาก Puff & Pie สลัด ชา กาแฟ อาหาร และเครื่องดื่มต่างๆ ด้วย โดยเริ่มให้บริการความอร่อยทุกวันจันทร์-ศุกร์ ระหว่างเวลา 06.30-14.00 น. ที่บริเวณ Pop Up Cafeteria การบินไทย สำนักงานสีลม

หรือโทรสั่งความอร่อยแบบเดลิเวอรีที่ 09 0980 3808 นั่งรับประทานที่ร้านยังจำลองสถานที่ให้เหมือนนั่งรับประทานอยู่บนเครื่องบินอีกด้วย ในช่วงที่การบินไทยกำลังเจอมรสุมรุนแรงจากภาวะที่ต้องฟื้นฟูกิจการ องค์กรและพนักงานต่างมุ่งมั่นปรับตัว เพื่อให้สามารถยืนหยัดต่อไปได้ ครัวบนดินริมหัวมุนถนนสีลม-นราธิวาส คับคั่งด้วยลูกค้าผู้มาอุดหนุน กระแสตอบรับเป็นไปด้วยดี กำลังใจของคนทำงานก็มีแรงที่จะขับเคลื่อนเพื่อรอดพ้นจากวิกฤตนี้ต่อไป ”

ขอบคุณข้อมูล:THE STANDARD

เรียบเรียงโดย:chuydaily