มิถุนายน 2, 2023

น้องยิ้มสาวพิการใจสู้ ได้รับอุบัติเหตุจนเสียขา แต่ไม่เคยน้อยใจชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่และสร้างกำลังใจให้กับใครหลายๆ คนเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของน้องยิ้ม นักศึกษาสาวม.อุบล หลังเธอประสบอุบัติเหตุขั้นหนักจนสูญเสียขาไปข้างหนึ่ง แต่ด้วยจิตใจนักสู้ทำให้เธอผ่านมาได้

โดยน้องยิ้มได้โพสต์ถึงอุบัติเหตุในครั้งนั้นเพื่อเป็นอุทาหรณ์ใครหลายคนได้คิดว่า “นี่คือเรื่องราวที่คนให้กำลังใจอยากรู้ เพื่อนยิ้มเป็นคนขับและเสียชีวิตคาที่โดยทุกคนไม่บอกยิ้มนานเป็นเดือน เพื่อนยิ้มเป็นคนขับรถช้ามากแต่ไม่รู้ว่าเขาขับ

รถมาชนพวกเรายังไง ตั้งแต่โดนชนนานเป็นเดือนยิ้มจำอะไรไม่ได้เลย จนถึงตอนนี้และความทรงจำนั้นก็ไม่กลับมา ไม่โกรธคนชนหรอกค่ะ อาจเป็นเวรกรรมของพวกเราเอง และขอบคุณทุกคนที่เข้ามาให้กำลังใจยิ้มนะคะ เหลือเอาเหล็กที่ดามออก

และบำบัดรอใส่ขาเทียมซึ่งยิ้มตอบทุกแชทหรือพูดอันเดิมๆ ไม่ได้555 ชื่อยิ้มก็ต้องยิ้มต้อนรับทุกปัญหาค่า” โดยตลอดเวลาหลายเดือนที่น้องยิ้มรักษาตัวเธอได้รับกำลังใจจากครอบครัวและคนรอบข้างเป็นอย่างดี จนความคิดด้านลบของเธอ

เรื่องเสียขาไป ไม่มีผลต่อจิตใจเลยแม้แต่น้อย กลับกันเป็นแรงผลักดันให้น้องยิ้มลุกขึ้นสู่เพื่อตัวเองและครอบครัว พยายามฝึกการช่วยเหลือตัวเองให้ได้มากที่สุด เห็นได้ชัดจากคลิปที่น้องยิ้มลงใน TikTok โดยน้องได้เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า “คลิปนี้ยิ้มเคยลงในเฟซแล้วนะค ลงใน TikTok ไม่ได้มันโดนละเมิดอะไรไม่รู้ตั้งแต่เกิดเหตุยิ้มอยู่โรงบาลไม่ถึงเดือนละมารักษาตัวอยู่บ้านต่อ

นอนคติดเตียง 2 เดือน ทำได้แค่ลุกนั่ง ละยิ้มอยากไปโน่นนี่ในบ้านเลยลองกระดึ๊บๆ ดูครั้งแรกเจ็บมากค่ะ กระดึ๊บปะมาณ 1 เดือน จนตอนนี้ทางโรงบาลให้ที่ช่วยค้ำมาลองครั้งแรกก็เจ็บค่ะ เพราขาข้างที่ไม่ได้ตัดก็ดามเหล็กตั้งแต่สะโพกถึงหัวเข่าค่ะหัก 6 ท่อน เลยเจ็บและสั่นตอนยืนครั้งแรกยิ้มไม่รู้ว่าคนพิการคนอื่นเป็นแบบยิ้มรึป่าวละใช้เวลาเท่ายิ้มมั้ย และขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ”