มีนาคม 29, 2023

หมู พิมพ์ผกา คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตัวจริง พูดถึง ไมค์

หลังจากที่ ไมค์ พิรัชต์ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลางขออำนาจปกครองร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี เพื่อให้ศาลพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบตามกฎหมาย แต่ทางฝั่ง ซาร่า ได้ให้ทนายมายื่นคัดค้านต่อศาล และในขณะเดียวกันทั้งคู่ก็ได้ออกมาเปิดใจ

ประเด็นดังกล่าวเกี่ยวกับลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ ดูเหมือนว่ากระแสสังคมจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย มีทั้งทีมไมค์ ทีมซาร่า ที่ต่างพากันวิจารณ์ในเรื่องนี้กันอย่างมากมายจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะประเด็น 6 ข้อเรียกร้องที่ มีถึง ไมค์

งานนี้ทำให้หลายๆคนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเรียกมากเกินไปหรือเปล่า และทำให้ ซาร่า ประเด็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวถูกเปรียบเทียบกับคุณแม่คนอื่นๆ งานนี้เลยทำให้ ทนายชื่อดังอย่าง ทนายเจมส์ เผยภาพคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่แท้จริง

ได้ออกมาโพสต์ว่า ” ในสายตาของผม พี่หมู พิมพ์ผกา เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ตัวจริงครับ เรียกว่า คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวได้อย่างเต็มปากทุกอย่างทำเพื่อลูก และ สั่งสอนลูกได้มีคุณภาพมาก ทั้งคุณธรรม จริยธรรม มารยาททางสังคม ความพอเพียง ความซื่อสัตย์ต่อแฟนคลับ

และ สอนให้ลูกช่วยเหลือตัวเองทุกอย่าง “ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว “ ที่ไม่เคยพึ่งพาใคร หรือ ขอเงินจากใคร ยกเว้นพึ่งตัวเองด้วยความเคารพจากใจทนายลูกสอง ” ล่าสุด แม่หมู พิมพ์ผภา คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตัวจริง ได้เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจ ไมค์ ในอินสตาแกรมส่วนตัว

ว่า ” ….. ไม่ว่าเรื่องจะจบลงอย่างไร… วันข้างหน้า แมกซเวลจะเห็น และรับรู้ได้ ว่า พ่อไมค์รักเค้ามากแค่ไหน … ขอให้ชีวิตไมค์ก้าวเดินต่อไปข้างหน้า อย่างเข็งแรง ยิ้มสู้กับทุกอย่าง เฝ้ารอวันของเรา ไมค์ทำหน้าที่พ่อ ได้ดีที่สุดแล้ว 👍🏼… ”

หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตได้เข้าไปคอมเมนต์ตอบกลับแม่หมูว่า single mom ของแท้ เลี้ยงเอง จ่ายเอง ละคิดดูตอนนี้ พี่นาย ประสบความสำเร็จขนาดไหน 👏 , สุดยอดคุณแม่ เลี้ยงลูกได้ดีมากค่ะ น้องnineสุภาพ อ่อนโยนมากค่ะ , ฯลฯ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่นะคะขอให้จบลงด้วยดี

ขอบคุณข้อมูล:m1keangelo , ทนายเจมส์ LK , pimpaka

เรียบเรียงโดย:chuydaily