พฤศจิกายน 27, 2022

หนุ่มก้มลงกราบเท้าแม่ หลังพ้นโทษออกจากเรือนจำ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “พี่’ไอส์ ท้าชน” ได้ออกมาโพสต์คลิปเรื่องราวประทับใจเมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้กอดก้มลงกราบเท้าแม่ หลังจากที่ได้เห็นหน้า

เมื่อแม่นั้นได้พ้นโทษออกมาจากเรือนจำ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “4ปีที่แสนทรมาน​วันนี้มันสิ้นสุดลงแล้ว​ กลับบ้านกันนะแม่​ ต่อไปนี้ลูกจะทำหน้าที่ลูกดูแลแม่เอง👨‍👩‍👧‍👦🙏 #ขอบคุณในหลวงทีมีอภัยโทษครั้งนี้ครับ🙏🙏

#เด็กใต้วัยรุ่นสุราษฎร์👨‍👩‍👧‍👦💕😁”ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า เริ่มต้นใหม่ยังไม่สายแม่เท่านั้นที่รักเราไม่เปลี่ยนแปรง , เริ่มต้นชีวิตใหม่ทำแต่สิ่งดีๆสู้ๆๆจ้า ,

เรี่มต้นชีวิตใหม่นะคะ สุ้ๆๆค่ะ , เป็นแบบนี้ทุกคนเมื่อออกมาใหม่ๆพออยุ่ไปอีกไม่นานกะคือเก่าลูกข่อย , ดีรู้จักรับผิดชอบไม่ใช่จะกลับตัวไปเป็นแบบเดิมๆๆๆอิกชืวิตก็ตกตํ่าลงตลอดแหล่ะนะทำดีอาดจะได้ขึ้นที่สู้นะ , เริ่มต้นชีวิตใหม่นะครับ ,

พูดใด้ต้องทำให้ใด้ไอ้น้องเป็นกำลังใจให้อีกคนนะครับสู้ๆน้องเพื่อแม่ , จงใช้ชีวิตและลมหายใจที่เหลือให้คุมค่าสร้างสิ่งที่ดีให้กับตัวเองและส่วนรวมนะคะ , ให้มันเป็นบทเรียนนะต่อไปก็ดูแม่ดีๆเราได้ชีวิตใหม่แล้วสู้ๆ , เมื่อมีอิสภาพสิ่งที่คิดได้ข้อแรกคือพ่อกับแม่นะครับ

เพาะตอนเราอยู่ข้างในจะเหลือแค่สองคนนี้ละที่ไปหาเราเป็นกำลังใจไห้ครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มให้กับใครหลายๆ คนไม่ได้เลยนะคะ เห็นแล้วก็อดที่จะมีความสุขแทนครอบครัวนี้ไม่ได้เลย ออกมาแล้วก็ขอให้ทำตัวใหม่นะคะ

ขอบคุณข้อมูล:พี่’ไอส์ ท้าชน

เรียบเรียงโดย:chuydaily