พฤศจิกายน 28, 2022

พายุโนอึลมาแล้ว ทำ จ.ขอนแก่น น้ำท่วมถนนหนัก

มาตามนัดพายุโนอึลถล่มขอนแก่นหนัก โดยเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 63 มีรายการสถานการณ์พายุโนอึลพัดผ่านประเทศไทย ที่จ.ขอนแก่น ได้รับผลกระทบตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ฝนตกลงมาอย่างหนัก ลมกระโชกแรง ทำน้ำท่วมขังถนนหลายสายทั้งหลักสายรอง

ส่วนในเขตเทศบาลขอนแก่น ฝนตกลงมาอย่างหนักส่งผลให้น้ำท่วมขันบนถนนหลายสาย โดยเฉพาะที่ถนนบ้านกอก ตั้งแต่ช่วงหน้าโรงเรียนบ้านกอก ยาวมาถึงเกือบ 4 แยกไฟแดง ถนนบ้านกอกตัดกับถนนมิตรภาพ ระยะทางประมาณกว่า 2 กม. ระดับน้ำที่ท่วมสูง

อยู่ที่ระดับ 30-50 ซม. เอ่อล้นท่ามฟุตปาธเข้าไปบ้านเรือนและร้านค้าของประชาชน ทำให้พ่อค้าแม่ค้าไม่สามารถขายของได้ และเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนที่นักเรียน นักศึกษา รวมทั้งผู้ปกครองต่างต้องเดินทางไปเรียน ไปส่งบุตรหลายและไปทำงาน

ทำให้ปริมาณรถที่ออกเดินทางในช่วงนี้มีจำนวนมาก ทำให้การจราจรติดขัด รถทุกชนิดสัญจรด้วยความยากลำบาก รถเล็กดับกลางทางหลายคัน นายสมศักดิ์ จังจระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ทางจังหวัดได้มีประกาศคำสั่งให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เฝ้าระวังและตรวจสอบผลกระทบจากพายุโนอึล ที่พัดผ่านประเทศไทย ซึ่งจังหวัดขอนแก่นก็จะได้รับผลกระทบโดยตรง หากพื้นที่ไหนมีพายุฝนตกหนักหน่วยงานต่างๆ จะต้องพร้อมรับมือและเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงทีตลอด 24 ชม. และแจ้งเตือนไปยังพี่น้องประชาชน

หากอยู่ในบ้านพักอาศัยให้ปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิดขณะมีพายุฝนตกหนัก รวมถึงงดใช้อุปกรณ์สื่อข่าวและเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ หากอยู่ในที่โล่งแจ้งห้ามหลบใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา หรือสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง กรณีขับขี่ยานพาหนะให้เปิดไฟหน้า

ลดความเร็วเพิ่มความระมัดระวังให้มากกว่าปกติ และติดตามข่าวสารจากทางราชการเท่านั้น และในพื้นที่ไหน จุดไหนเคยน้ำท่วมซ้ำซาก ให้เตรียมตัวให้พร้อม ขนย้ายทรัพย์สินของมีค่าขึ้นบนที่สูง เตรียมรับมือกันไว้ให้ดีๆเลยนะคะทุกคนครั้งนี้จะคงจะเป็นครั้งที่หนักอีกครั้งนึง

ขอบคุณข้อมูล: อีจัน