ธันวาคม 2, 2022

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แอนนี่ บรู๊ค สอนลูกชาย น้องฑีฆายุ แปลกกว่าคนอื่น

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สู้อดทนมาตลอด สำหรับ แอนนี่ บรู๊ค ที่ตอนนี้เธอมีลูกชายสุดหล่อชื่อ น้องฑีฆายุ ที่โตเป็นหนุ่มแล้วแถมยังเป็นเด็กดีช่วยคุณแม่หารายได้พิเศษอีกด้วยนะคะ แถมเรื่องการเรียนของ น้องฑีฆายุ ก็ดีเริ่ดมากๆ เรียกได้ว่าคุณแม่แอนนี่เธอสอนลูกชายตัวเองดีมากๆเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกันเพจข่าว วันบันเทิง-oneบันเทิง ก็ได้ออกมาเผยคำสอนของแอนนี่ ที่สอนลูกชาย น้องฑีฆายุ ที่แปลกกว่าคนอื่นแบบไม่เหมือนใครว่า โดยแอนนี่ เปิดเผยบทสนทนาก่อนนอนกับลูกชายผ่านโซเชียล บอกเล่าเรื่องที่ลูกชายมาบอกว่าโดนเพื่อนล้อว่าแปลกประหลาด

ชอบทำตัวเด็ก ชอบจินตนาการเกินไป ซึ่งแอนนี่ได้อธิบายลูกให้เข้าใจว่า คนที่แปลกประหลาดคือคนที่พิเศษ ไม่ต้องทำตัวเหมือนคนอื่น ซึ่งตนก็เคยโดนล้อ เพราะเป็นลูกครึ่งตาสีเขียว ผมสีน้ำตาล ตัวสูงผอม ถูกทุกคนล้อว่าไม่สวย โดนเพื่อนเขียนจดหมายด่าครู แต่กลับบอกว่าแอนนี่เป็นคนเขียนจนโดนครูตี

โดนเพื่อนฟ้องครูว่าขโมยจอบทั้งที่เป็นของตัวเอง เคยโดนตีหน้าเสาธง เพราะปลูกผักแล้วไม่ขึ้น ไม่ได้เป็นดรัมเมเยอร์ เพราะครูบอกว่าไม่สวย และไม่ค่อยมีเพื่อนผู้หญิง เพราะชอบเตะบอล และเรื่องราวอีกมาก ที่โดนล้อเพราะความแตกต่างของตัวเอง.น้องฑี เลยถามกลับแม่แอนนี่ว่า รอดมาอย่างไร

ซึ่งแอนนี่ ตอบลูกชายว่า ตอนแรกก็ร้องไห้กลับจากโรงเรียนทุกวัน แต่ตอนหลังเหนื่อยเลยเอาเวลาหลังเลิกเรียน ไปรับจ้างรีดผ้า ทำความสะอาดบ้านครูได้เงินทุกวัน ส่วนวันเสาร์อาทิตย์ อ่านหนังสือฝึกวิ่ง ฝึกดีดจะเข้เล่นซอ จนตั้งแต่ป 1-ป 6 สอบได้ที่ 1 ทุกปี ตนเป็นทั้งนักกีฬาและนักดนตรี

โดยไม่เกี่ยวกับความสวยแต่คือความสามารถ.แอนนี่ ยังสอนลูกอีกว่า ถ้าคนเราเหมือนกันหมด ก็ไม่ต่างจากหุ่นยนต์ และคงไม่มีคำว่า “อดทน” และ “พยายาม” เพราะทุกคนถูกออกแบบมาให้เหมือน ๆ กัน และอันที่สำคัญมาก ๆ อย่าให้ใครแม้แต่แม่พรากไปจากลูกคือ “จินตนาการ”

เพราะวันหนึ่ง เมื่อลูกโตขึ้นมันจะหายไปโดยอัตโนมัติ…และผู้ใหญ่หลายคนเสียใจที่เสียมันไปตลอดกาล เพราะความเป็นจริงในชีวิตที่โตขึ้น คนที่ยังเก็บจินตนาการได้คือคนที่พิเศษที่สุด….หนังดี ๆ แอนิเมชั่นดี ๆ หนังสือดี ๆ ทุกอย่างเหล่านี้ล้วนใช้คนที่มีจินตนาการ และเป็นคนแปลกมาก่อนทั้งนั้นแหละ …..สู้ๆนะ ฑี

ขอบคุณข้อมูล :วันบันเทิง – oneบันเทิง , annie_teekayu