ธันวาคม 6, 2022

ซาร่า แจงทำไมเดือนละ 30,000 ถึงไม่พอ

จากกรณีที่ ไมค์ พิรัชต์ ยื่นขอรับรองบุตร น้องแม็กซ์เวลล์ ทำให้เกิดเป็นกรณีข้อพิพาท โดยก่อนหน้านี้ ไมค์ และทนายความ ได้ไปออกรายการดังมีการเปิดข้อเรียกร้องของ ซาร่า ข้องหนึ่งระบุว่า ให้ไมค์จ่ายเงินเดือนจาก 30,000 บาท เป็น 50,000

จนกว่าลูกจะมีรายได้เพียงพอเลี้ยงตัวเอง โดยในทวิตเตอร์ได้มีการนำคลิปที่ ซาร่า เคยให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นเรื่องเงิน ว่าเดือนละ 30,000 บาท นั้นไม่เพียงพออย่างไร โดยระบุว่า อยากให้ลูกมีสังคมที่ดี เราไม่ค่อยคุยเรื่องเงินกันเลย จริงตีเป็นวันละพัน

ซาร่าพอน้องกินอยู่ แต่น้องไม่ได้แค่กินข้าว เขากินชีส กินขนม กินอะไรที่เขาอยากกิน แล้วเขากำลังโต คืออย่างเรา เราอดได้เนอะ 50-60 บาทอะ เราอยู่ได้ แต่เราก็ไม่อยากให้ลูกอยู่แบบนี้ ไม่ใช่ว่าน้องติด ต้องกินอาหารหรู ข้างบทางน้องก็กิน

เราก็สลับๆดูว่าควรกินอะไรไม่กินอะไร ไหนจะค่าโรงพยาบาล ไหนจะค่าบิน เพราะบ้านซาร่าอยู่ภูเก็ต เรามีความจำเป็นต้องบิน ใครบอกที่บ้านก็มีเงิน โอเคพ่อแม่ซาร่ามีเงิน แต่เราเลี้ยงลูกเอง ตั้งแต่มีลูกคือเลี้ยงลูกเอง ไม่ได้ขอสักบาทจากที่บ้าน

เราออกมาเริ่มต้นใช่ชีวิตเอง เพราะฉะนั้นมันเหนื่อย ซาร่าก็คือคนๆนึงที่ต้องทำมาหากินเลี้ยงลูกเอง ไหนจะด่าเรียน ค่าเรียนเสริมพิเศษ พ่อแม่สมัยนี้จะรู้ว่ามันค่อนข้างแพงถ้าเกิดบางคน เขาซีเรียสให้สังคม ให้ชีวิตดีๆกับลูก เท่าไหร่ก็ไม่พอ

แต่ซาร่า อยากให้ลูกกินดี และเรียนหลายๆช่องทาง เขาจะได้รู้ว่าเขาควรจะทำอย่างไร ถ้าเรามีเงินเราก็อยากซื้อสังคมให้ลูก ไม่ใช่ว่าโตมาแล้วลูกเป็นพนักงานออฟฟิศได้เงินเดือนหมื่นห้า ในขณะเดียวกันชาวเน็ตก็ได้ขุดภาพแฉซาร่า

ว่า ” บ้งมากวันละพัน ละเธอเอาไรให้ลูกกินอะร่า ไหนข้าวไหนผักไหนโปรตีน ว้อทททททท? ” คำพูดมันส่วนทางกับการกระทำมากๆเลยทีเดียวงานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายๆคนแห่สงสาร น้องแม็กซ์เวลล์ กันหนักมากๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:sarahcasinghini , m1keangelo , #ไมค์พิรัชต์ ,#ซาร่าคาซิงกินี

เรียบเรียงโดย:chuydaily