กุมภาพันธ์ 4, 2023

เปิ ดคำค้าน ซาร่า หลัง ไมค์ ยื่นศาลขออำนาจปกครองลูก

ทำหลายๆคนแห่เห็นใจกันหนักมาก หลังจากที่ นักร้อง นักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ ได้เดินทางไปยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขออำนาจให้การปกครองบุตรร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี ให้ศาลพิพากษาเป็นบิดาโดยชอบด้านกฎหมายของลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์

ซึ่งทาง ซาร่า ได้ให้ทนายยื่นคัดค้านต่อศาล และมีข้อเสนอให้ ไมค์ 6 ข้อเรียกร้อง 1. ขอให้ไมค์ชำระค่าเล่าเรียนที่โรงเรียนนานาชาติจังหวัดภูเก็ต และจ่ายเงินค่าเล่าเรียนในอนาคตจนจบปริญญาเอก2. ค่าคนขับรถและพี่เลี้ยงจนกว่าจะช่วยเหลือตัวเองได้

3. ขอเพิ่มจาก 30,000 บาทเป็น 50,000 บาท จนกว่าบุตรจะมีรายได้เพียงพอและหาเลี้ยงตัวเองได้4. ซื้อคอนโดหรือบ้าน ที่กรุงเทพฯ ให้ลูก5. ห้ามนำบุตรไปหารายได้6. หากผู้ร้องนำบุตรไปหารายได้ ถือว่าเป็นปฏิปักษ์ต่อผู้ค้าน ผู้ค้านมีสิทธิ์ที่จะกีดกั้นไม่ให้เจอลูกจนกว่าจะสำนึกผิด

ล่าสุด ทนายเจมส์ ทนายความชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีข้างต้นเผยข้อความบางส่วนของการคัดค้านของ ซาร่า ที่ระบุว่า “ดังที่ผู้คัดค้านได้กล่าวในข้างต้น ผู้ร้องได้มีพฤติการณ์และการกระทำที่เป็นปฏิปักษ์อย่างร้ายแรง

และเป็นอันตรายต่อผู้คัดค้านและเด็กชาย…บุตรผู้เยาว์ ดังนั้น ผู้ร้องจึงไม่สมควรเป็นบิดาชอบด้วยกฎหมายของเด็กชาย…บุตรผู้เยาว์ และขอให้ผู้ร้องชดใช้ค่าคชาธรรมเนียมศาล,ค่าทนายความในการดำเนินคดีอย่างสูงแทนผู้คัดค้านด้วย ขอศาลได้โปรดกรุณา ”

ทั้งนี้ ทนายเจมส์ได้ระบุแคปชั่นแสดงความเห็นส่วนตัวอีกว่า ” ต้องทำใจให้เข้มแข็งมากขนาดไหน ถึงจะลงมือเขียนคำคัดค้านความเป็นพ่อได้แบบนี้ ถ้าวันหนึ่งพ่อจนก็ไม่มีสิทธิเป็นพ่อหรอ ? อิหยังว่ะเบาได้เบานะ #เหนือกว่ากฎหมายคือจิตใต้สำนึก #เคสนี้ไม่น่าเกี่ยวกับแม่เด็กอะนะ ”

ขอบคุณข้อมูล:ทนายเจมส์ LK , m1keangelo , sarahcasinghini

เรียบเรียงโดย:chuydaily