กุมภาพันธ์ 3, 2023

กอล์ฟ เผย ไมค์ อดทนเพื่อลูก ครอบครัวถูกครหา มาตลอด 6 ปี

จากกรณีที่ ซาร่า คาซิงกินี ออกมาไลฟ์สดในอินสตาแกรมส่วนตัว แล้วมีลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ มาร่วมพูดคุยด้วย ในระหว่างนั้น ซาร่า ได้มีการอ่านคอมเมนต์ชาวเน็ตให้ลูกฟังว่า มีคนบอกว่า แด๊ดดี๊ รักพี่แม็กซ์มากนะครับ น้องแม็กซ์เวลล์ก็ได้ตอบกลับว่า จริงเหรอ ซาร่าบอก จริงครับ น้องแม็กซ์เวลล์จึงบอกย้ำว่า จริงเหรอ โกหกหรือเปล่า รักแล้วทำไมเตะออกจากคอนโด

ซาร่าจึงรีบพูดกับลูกว่า แม็กซ์เวลล์ไม่พูดแบบนี้ครับลูก จากนั้นน้องแม็กซ์เวลล์ขอกอดแม่ งานนี้ทำเอา กอล์ฟ พิชญะ พี่ชายของ ไมค์ พิรัชต์ ถึงกับต้องออกมาโพสต์ทวิตเดือดเลยทีเดียวต่อว่า ซาร่า เอาอะไรใส่หัวเด็กคนนึง สงสารหลานมาก

ล่าสุดวันนี้ 21 ก.ย. 63 กอล์ฟ ได้ไปออกรายการโหนกระแส โดยเล่าถึงสภาพจิตใจของน้องชายว่า เขาดีขึ้นครับ พวกเราพยายามประคับประคองความรู้สึกเขา ตลอด 6 เราเห็นความเปลี่ยนแปลงในตัวไมค์ เขาเป็นคนอดทน ซึ่งเราก็โดนว่าเหมือนกัน

ว่าฝ่ายเราเป็นครอบครัวที่ไม่รับผิดชอบ แต่ไมค์แบกรับตรงนี้มานาน แต่ช่วงหลังเรารู้สึกว่าน้องต้องอดทนกับอะไรมาก เหมือนเขามีความเครียดตลอดเวลา 6 ปีที่ผ่านมา เขาก็ปรึกษาแต่ไม่มาก เพราะเขาอดทนเพื่อลูก อะไรที่กระทบกระทั่งลูก ไมค์เขาจะทำทุกอย่างเพื่อแม็กซ์เวลล์

เลือกที่จะเงียบ ยอมคน ทำไมน้องทนได้ขนาดนี้ มันหนักอยู่นะสิ่งที่เกิดขึ้น และปกติเขาไม่ค่อยร้องไห้ เขาเข้มแข็ง พูดน้อย แต่ในวันที่เห็นเขาเป็นแบบจุก และหลายคนบอกว่าไมค์อาจจะเป็นโรคซึมเศร้า เราไม่อยากใช้คำนี้คิดว่าเป็นภาวะที่เครียดมากๆ

และถ้าเราไม่ประคับประคองเขา ก็อาจจะเป็นได้ ส่วนเรื่องทวิตเตอร์ที่กอล์ฟโพสต์ คือ ณ ตอนนั้น เรารู้สึกว่าน้องเราถูกกระทำเยอะแล้ว พูดตามตรงความเป็นพี่ชายเราโกรธนะ เราอยากให้เขาลองนึกดูบ้าง ชีวิตคนเราไม่ใช่เกมส์ไม่ควรทำอะไรขนาดนี้

เด็กไม่ควรมาอยู่ในสื่อแบบนี้ซึ่งอะไรที่เหลือจากนี้เราควรเคลียร์กันหลังบ้าน ไม่ใช่ออกมานั่งไลฟ์ ที่ผ่านมาไม่ว่าเราจะมีมากหรือน้อย แต่เขาเกิดจากเรา เราควรรัก ช่วยซัพพอร์ตเต็มที่ให้เห็นความพยายาม เพื่อลูกคนนึง ความรู้สึกเราก็บอกไมค์ไปหมดแล้ว ให้ไปคิดต่อเอาเองเพราะยังไงก็เป็นลูกของทั้งสองคน

ขอบคุณข้อมูล:โหนกระแส

เรียบเรียงโดย:chuydaily