กุมภาพันธ์ 3, 2023

หมอแนะ ซาร่า หลัง น้องแม็กซ์เวลล์ พูดถูกพ่อเตะออกจากคอนโด

ยังคงเป็นกระแสที่ในโซเซียลเดือดหนักมาก เมื่อ ซาร่า คาซิงกินี ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านอิสตาแกรมส่วนตัว โดยมี น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชายวัย 6 ขวบ มาพูดคุยด้วยและในขณะไลฟ์มีชาวเน็ตได้เข้ามาบอก น้องแม็กซ์เวลล์ว่า Daddy Ioves you ซึ่ง ซาร่า ก็ได้อ่านคอมเมนต์ให้ น้องแม็กซ์เวลล์ฟัง

และบอกว่า มีคนบอกว่า แด๊ดดี๊ รักพี่แม็กมากนะครับ ซึ่งคำตอบของ น้องแม็กซ์เวลล์ ก็คือ จริงเหรอ จริงเหรอ จริงเหรอ โกหกหรือเปล่า ทำไมเตะออกจากคอนโด ทันทีที่ลูกพูดซาร่าจึงดุลูกว่า แม็กซ์เวลล์ไม่พูดแบบนี้ครับลูก งานนี้ทำชาวเน็ตแห่วิจารณ์ ซาร่า กันสนั่นโซเซียลเลยทีเดียว

ล่าสุด รายการโหนกระแส ได้มีการเปิดใจสัมภาษณ์ ทนาย-แพทย์ทางด้านจิตเวช และ กอล์ฟ พิชญะ พี่ชาย ไมค์ พิรัชต์ ในประเด็นดังกล่าว ซึ่ง กอล์ฟ เชื่อว่าหลานไม่มีทางที่จะพูดว่าถูกเตะออกจากคอนโดได้เอง เป็นไปไม่ได้ และไม่รู้ว่าน้องตั้งใจพูด

หรือไม่ได้ตั้งใจ แต่เชื่อว่าอาจจะมีการซึมซับได้รับการปลูกฝังมาแน่ๆ ขณะที่แพทย์ทางด้านจิตเวชเด็ก ให้ข้อมูลในกรณีนี้ว่า คำพูดลักษณะแปลกๆแบบนี้ ส่วนใหญ่ต้องได้ยินมาจากคนรอบข้าง แต่ที่น่าเป็นห่วงคือเมื่อเด็กได้ยินคำอะไรแบบนี้ เด็กจะรู้สึกปวดร้าวมาก

ซึ่งจะมีเด็กบางคนก็ไม่ได้แสดงออก เก็บไว้ในใจ เกิดเป็นรอยด่าง ซึ่งจะส่งผลในตอนโต เกิดวิตก กังวล ซึมเศร้า ก้าวร้าวรุนแรง ซึ่งผู้ปกครองทุกคนควรสื่อสารด้านบวก ห้ามมีhate speech และห้ามเสี้ยมเด็ก ทั้งนี้ แพทย์ ยังได้แนะนำให้คุณแม่ลองไปพูดคุยกับจิตแพทย์

ประเมินเบื้องต้นก่อน เพราะแน่นอนว่าเกิดปัญหานานๆเข้า ก็จะสะสมความเครียดได้ ยกตัวอย่างคนป่วยซึมเศร้า เขาจะมองอะไรก็ลบไปหมด เหมือนแก้วน้ำที่ไม่มีวันเต็ม ซึ่งแน่นอนว่านานๆเข้า จะส่งผลให้คนรอบข้างมีอาการคล้อยตามได้

ขอบคุณข้อมูล:sarahcasinghini ,#ไมค์พิรัชต์ ,#ซาร่าคาซิงกินี , โหนกระแส

เรียบเรียงโดย:chuydaily