มีนาคม 31, 2023

หนุ่มน้อยเรียนจบ ป.6 ออกมาหาเงิน ช่วยยายเลี้ยงน้องชายพิการ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Oopz’eve Jansawang” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยสู้ชีวิตคนหนึ่ง เรียนจบชั้นป.6 ก็ออกมาขายนมเปรี้ยวหาเงิน

ช่วยคุณยายเลี้ยงน้องชายที่ไม่สบายหนัก โดยหนุ่มน้อยได้เข้ามาขายในที่ทำงานของเธอ เธอจึงได้ขอถ่ายรูปน้องเอาไว้ น้องอายุแค 13 ปีเอง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “น้องอายุ 13 จบแค่ป.6 เพื่อมาขายนมหาเลี้ยงน้องชายพิการ

อายุ 10 ขวบ อาศัยอยู่กับยาย #ใครเจอน้องช่วยอุดหนุนน้องด้วยนะคะ #น้องเก่งมาก ตอนพี่อายุเท่านี้ยังขอตังค์แม่อยู่เลย ยังทำอะไรไม่เป็นเลย ขอให้ขายดีนะครับคนเก่ง 👍👍👍👍👏👏👏👏” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า

❤️น้อง , น้องอยู่แถวไหน , อุดหนุนน้องด้วยนะครับ.. เด็กดีควรแก่การสนับสนุนมากๆ , อยากช่วยน้องจังค่ะมีเบอร์ติดต่อ หรือเลข บช. ไหมคะ ,การอุดหนุนช่วยเป็นสิ่งที่ดี แต่ว่าน้องอายุแค่นี้แรงงานขั้นต่ำก็ยังไม่ได้ ภาครัฐควรยื่นมือเข้าช่วยให้น้องได้เรียนนะ ❤️ สู้ๆนะหนู , จังหวัดไหนค่ะ คนอยากช่วยเต็มไปหมด แต่ไม่มีพิกัดอะไรเลย , เอาจริงน้องไม่ควรต้องมาเจออะไรแบบนี้นะ

น้องควรได้เรียนหนังสืออะ อยากให้มีหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ😢 , ช่วยๆกันนะคะ เพจอีจันกำลังตามหาตัวน้อง เพจอยากเจอ น้อง , เห็นขายอยู่ตลาดริมน้ำค่ะ.เราไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวเคยเจออยู่ค่ะเขามากับรุ่นพี่ที่เป็นผู้หญิงแต่ไม่ทราบว่าเป็นอะไรกันนะคะแต่น้องไหว้ทุกโต๊ะเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:Oopz’eve Jansawan

เรียบเรียงโดย:chuydaily