ธันวาคม 6, 2022

สดใส รุ่งโพธิ์ทอง ล้มป่วยโรคสมองและความจำ

หลายต้องรู้เขาเป็นศิลปินที่ในอดีตโด่งดังมากๆเลยทีเดียว สำหรับ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง หากจะย้อนความไปในเมื่ออดีต สดใส บันเทิงเสียงตัวเองลงแผ่นเสียงครั้งแรกกับเพลง ข้าด้อยเพียงดิน ซึ่งเป็นเพลงที่เขียนเอง แต่เพลงที่ทำให้ได้ชื่อเสียงและได้รับความนิยม

คือ รักจางที่บางปะกง ในปีเพ. 2517 ซึ่งสดใสเขียนเนื้องเพลงเอง เป็นที่ได้รับความนิยมมากเพราะมีเนื้อร้องที่ไหลลื่นและคลองจองกัน พร้อมกับมีดนตรีที่เป็นจังหวะฉิ่งฉับ ฟังแล้วให้รู้สึกคึกคัก หลังจากนั้นมา สดใส ก็ได้มีผลงานบันทึกเสียงกับบริษัท นิธิทัศน์ โปรโมชั่น

โดยอยู่ในอัลอั้ม สุดยอดลูกทุ่งเสียงทอง ต่อมาสดใสก็มีผลงานบันทึกเสียงกับค่ายโรสวิดีโอ และในขณะเดียวกันนั้น สดใส ก็กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในปี พ.ศ.2540 กับเพลง รักน้องพร ซึ่งมีเนื้อหาและลีลาการร้องที่ออดอ้อน ซึ่งเพลงนี้ต่อมาได้ถูกนำ

มาร้องใหม่และแปลงเนื้อร้องโดยนักร้องลุกทุ่งหลายคน ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ ได้ออกมาเผยว่า ” #ส่งกำลังใจ #สดใสร่มโพธิ์ทอง เจ้าของเพลงดัง #รักน้องพร ล้มป่วยด้วยอาการเกี่ยวกับสมองและความจำ รักษาตัวที่ #สถาบันประสาทวิทยา

::ศิลปินลูกทุ่งคนดัง สดใส รุ่งโพธิ์ทอง หรือ ชื่อตามบัตรประชาชน นายสดใส โรจนวิชัย วัย69ปี ล้มป่วยด้วยอาการโรคเกี่ยวกับสมองและความจำ เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่สถาบันประสาทวิทยา ในเบื้องต้นสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย

ได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับสดใส รุ่งโพธิ์ทองในฐานะสมาชิกเลขที่010 เพื่อเป็นค่าใช่จ่ายในการทำการรักษาเกี่ยวกับสมอง ที่สถาบันฯต่อไป#ดาราภาพยนตร์สื่อดีสังคมดี ขอส่งกำลังใจ ให้อาการป่วยดีขึ้นโดยเร็ววันนะคะ ” ทำแฟนๆแห่เป็นห่วงและแห่ให้กำลังใจเพียบเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล:ดาราภาพยนตร์