พฤศจิกายน 30, 2022

ทนายเจมส์ เผยเบื้องลึกทำไม ต้องสู้คดีเคียงข้าง ไมค์

จากกรณีที่นักร้อง นักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ได้เดินทางมายังศาลเยาวชนและครอบครัวกลางในคดียื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี เพื่อขอให้ศาลพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายของลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์

ซึ่ง ไมค์ ได้ร้องขอเพื่อจดทะเบียนรับรองบุตรใช้อำนาจปกครอง โดยมีทนายเจมส์ นิติธร ซึ่งเป็นทนายผู้รับมอบอำนาจของไมค์ พร้อมด้วย นายสนิท ปัจจายา ทนายความเจ้าของคดี ได้ร่วมเคียงข้างในการยื่นฟ้องศาลในครั้งนี้ด้วย ก่อนหน้านี้ ทนายเจมส์ ได้เผยว่า

ไมค์มาหารือผมในมุมที่ผมรู้จักกันเป็นการส่วนตัวตั้งแต่ปี 57 แล้วน้องมาหาหลังเขายื่นฟ้องคำร้องให้ศาลมีคำสั่งให้ผู้ร้องเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายไปแล้วนะ เขาร้องขอ 2 เรื่อง เรื่องที่หนึ่งคือขอให้ศาลมีคำสั่งเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย และขออำนาจปกครองร่วมกัน

ช่วงหลังไมค์ไม่ได้เจอลูกไม่อยากให้ใช้คำว่ากีดกัน เพราะไม่รู้ว่าซาร่าเขาคิดอะไร พูดง่ายๆว่าประมาณมี.ค.-เม.ย. ไมค์ติดต่อซาร่าไปแต่เขาไม่ตอบกลับ ประเด็นเริ่มจากรายได้ไมค์เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่ที่จีน ทีนี้พอจีนปิดเมือง ไมค์แย่แล้วเพราะเขากลับมา

เขามองว่าค่าเทอมปีนึง ค่าเล่าเรียนในอินเตอร์มันประมาณ 7-8 แสนบาทต่อปีจ่ายคนเดียวไม่ไหว ล่าสุด ทนายเจมส์ ได้ออกมาโพสต์ภาพคู่กับ ไมค์ และนางเอกสาว ออม สุชาร์ ที่ได้ถ่ายไว้เมื่อปี 57 ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

พร้อมระบุข้อความว่า ” ปี 2557 ผมได้รับมอบหมายจาก บจ. เฮโล โปรดักส์ชั่น ให้ดูแลศิลปินในสังกัด ชื่อ ไมค์ พิรัชต์ และ ออม สุชาร์ จากผลงานซีรี่ย์ฟูลเฮ้าส์ ปัจจุบันก็ยังคงเป็นพี่เป็นน้องด้วยดีเสมอมา เอาเป็นว่า ต่อคนทั้งโลกจะเกลียดพี่น้องของผม

ผมก็จะยืนอยู่ข้างๆ พี่น้องของผมตลอดไป เป็นพี่เป็นน้องกันแล้ว “รักษาไม่หาย” ผมเชื่อเสมอว่า ความจริง เป็นสิ่งที่ไม่ต้องจดจำ แต่มันจะกลั่นกรองออกมาจากหัวใจ และมั่นคงดังเดิมเสมอ แม้จะให้พูดกี่ร้อยครั้ง ก็ยังเหมือนเก่า ไม่ต้องปรุงแต่งใดๆ ทั้งสิ้น ”

ขอบคุณข้อมูล:ทนายเจมส์ LK

เรียบเรียงโดย:chuydaily