ธันวาคม 4, 2022

ครูเขียนข้อความลงในใบงานเด็ก หลังตรวจการบ้าน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก เมื่อทางผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ภาพของเด็กนักเรียน ที่ครูได้ตรวจการบ้านนักเรียนแล้วลงความคิดเห็นว่า “ความรู้ได้แค่นี้หรือคะ” ทำเอาหลายคนมองว่าไม่สมควรนักเรียนผิดครูก็ต้องสอน เช่นคำที่ครูใช้ ก็ผิด เนื่องจากครูน่าจะมีการจัดการคำที่ดีกว่านี้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ก็เด็กทำได้แค่นี้ ละทำไมครูต้องมาด่าเด็กแบบนี้ด้วยครับ คุณครูมีจรรยาบรรณรึป่าวครับ? พระคุณที่ 3 หรอครับ สมควรรึป่าว น่าจะบอกเด็กว่า เพิ่มเนื้อหาซักหน่อยนะคะ แบบนี้จะดีกว่าไหมครับ?”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์ วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายว่า ครูไม่น่าเขียนกำกับแบบนั้น มันเหมือนประจานความสามารถของตนเองในการถ่ายทอด , ครูสอนมาแค่ไหนเด็กก้อได้กลับมาแค่นั้นอหละค่ะ , ถ้ารู้มากจะมาเรียนให้เสียเวลาเสียตังค์พ่อแม่ไหมค่ะคูณครู….

เปิดทัศนคติครูให้กว้างไกลกว่านี้นะค่ะเด็กๆจะได้โตไปเป็นบุคคลากรที่ดี , ส่วนหนึ่งเด็กจะเก่งได้มาจากความสามารถของครูผู้สอน แสดงว่าส่วนหนึ่งมาจากผู้สอนไม่มีความสามารถพอที่จะสอนเด็ก , ครูสอนไม่ดีป่าววว..เด็กเลยไม่เข้าใจโทษแต่เด็ก

อีกอย่างเรื่องแค่นี้ให้เด็กทบทวนบทเรียนแล้วทำใหม่ได้ อันไหนผิดก็ควรสอนให้เด็กเข้าใจแล้วลองทำใหม่ ทำไมต้องเขียนเหมือนซ้ำเติมเด็กแบบนี้ คุณไม่ใช่ครูที่ดีเลยนะแบบนี้ , ตอนสอบวิชาชีพ เขามีสอบจรรยาบรรณด้วยมั๊ยคะ? อันนี้อยากทราบจริงๆ

เรียบเรียงโดย:chuydaily