ธันวาคม 8, 2022

ตร. ด่านวังน้ำเขียว กวักมือเรียกสาวน้อยขี่ จยย. ไม่สวมหมวกกันน็อค

เป็นเรื่องราวดีๆของตำรวจวังน้ำเขียว ในระหว่างที่ตั้งด่านอยู่มีเด็กนักเรียนคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อค ก่อนได้ฟังเรื่องราวชีวิตต้องตัดใจปรับไม่ลงจริงๆ โดยเพจเฟซบุ๊ก ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว ได้นำภาพมาเผย

พร้อมระบุข้อความว่า ” ชื่นชมตำรวจวังน้ำเขียว นักเรียนขับมอเตอร์ไชด์ผ่านด่านไม่สวมหมวกกันน๊อค อบรมตักเตือน มอบหมวกกันน๊อคให้ด้วยเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันนี้(22 กันยายน 63) ที่อำเภอวังน้ำเขียว ระหว่างที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอวังน้ำเขียว

ระหว่างตั้งด่านตรวจและอำนวยความสะดวกการจราจร บนถนน 304 มุ่งหน้าจังหวัดนครราชสีมา ได้มีนางสาวธัญสุดา​ พิมพ์​อินทร์​ นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอวังน้ำเขียวขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านด่านโดยไม่สวมหมวกกันน๊อค ทางตำรวจนำโดย ร.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ถ่อนกิ่ง

และ ร.ต.อ.ธีรภัทร สีกุดเวียน รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม.สภ.วังน้ำเขียว จริงเรียกเข้ามาเพื่อจะเปรียบเทียบปรับจากการพูดคุยพบว่าทางบ้านของนางสาวธัญสุดา​ พิมพ์​อินทร์ แม่ปลูกผักขาย มีหมวกกันน๊อคใบเดียวซึ่งแม่ต้องเอาไว้ใข้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จึงได้ทำการอบรมเรื่อวกฏหมายกฎจราจร ตักเตือน พร้อทกับมอบหมวกกันน๊อคให้กับ นางสาวธัญสุดา​ พิมพ์​อินทร์​ จำนวน 2 ใบ เพื่อไปให้เพื่อนที่มาด้วย นับว่าเป็นเรื่องดีๆ ที่ตำรวจวังน้ำเขียวได้ใส่ใจประชาชนไม่ได้บังคับใช้กฎหมายอย่างเดียว

และยังมีน้ำใจจัดหาหมวกกันน๊อคมอบให้อีกด้วย ” หลังจากที่โพสต์ก็มีผู้คนแห่เข้ามาคอมเมนต์รัวๆเลยทีเดียว ผมก็อยากเห็นตำรวจทั่วประเทศไทย ทำแบบนี้ ค่าปรับ 200 หมวกกันน็อค 1 ใบ , ตำรวจวังน้ำเขียวอัธยาศัยดีขับรถผ่านทีไรถามว่าจะไปไหนทุกที ฮ่าๆๆ , คนได้รับก็มีความสุข​ขอชื่นชมค่ะ , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว

เรียบเรียงโดย:chuydaily