พฤศจิกายน 29, 2022

ดร.เข็มทอง ลั่น พ่อแม่เป็นคนทำให้ลูกเกิดมานะ

ต้องบอกเลยว่าหลายๆคนคงเชื่อว่าพ่อแม่เป็นผู้ให้กำเนิดเรา เราเป็นลูกก็ต้องกตัญญูต่อท่าน ในยามที่ท่านเจ็บป่วยไม่สบายเราก็ต้องดูแลท่าน ในขณะเดียวกัน ดร.เข็มทอง ต้นสกุลรุ่งเรือง ได้ออกมาซัดพ่อแม่ทำเด็กเกิดมา เด็กไม่ได้ขอมาเกิด ไม่ใช่หน้าที่ต้องมากตัญญูขอบคุณพ่อแม่

โดยออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก Khemthong Tonsakulrungruang พร้อมระบุข้อความว่า ” เด็กๆไม่ได้ขอให้เกิดมานะ พ่อแม่เป็นคนทำเขาเกิดมา เป็นหน้าที่เราต้องเลี้ยงเขาให้ดี ไม่ใช่หน้าที่เขาต้องมากตัญญูขอบอกขอบใจที่พ่อแม่เอาเขามาเกิดบนโลก

ถ้าคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ทำหน้าที่ตัวเองได้ดี เขาเกิดมาในสังคมที่มีอนาคต นักเรียนก็คงไม่ต้องออกมาประท้วง ไอ้ขู่ตัดน้ำตัดข้าวตัดเงินตัดที่อยู่ ทำตัวเป็นทหารพม่าดำเนินนโยบาย 4 ตัดต่อชนกลุ่มน้อยน่ะ มันได้ผลแบบกดหัวข่มเหงกัน ที่เสียหายไปตลอดกาล

คือความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างพ่อแม่กับลูก คนที่ควรจะเป็นที่พักพิงที่ปลอดภัยที่สุดของเขากลายเป็นศัตรูที่ร้ายกาจที่สุด บางคนลูกเป็นซึมเศร้าจนหายยังไม่รู้เลยว่าลูกป่วยเพราะตัวเอง สักวันเขาโตเขาก็จะไป ” หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เพียบว่า..

แล้ววันที่ไม่เหลือใครไอ้พ่อแม่กลุ่มนี้แหละครับที่จะมาเรียกร้องหาความกตัญญูจากลูก หารู้ไม่ว่าที่เป็นแบบนี้เพราะทำตัวเองทั้งนั้น , พ่อแม่บางคนเมื่อลูกล้ม แทนที่จะเป็นฟูกมารับกลับเป็นเตียงที่ติดหอกติดดาบไว้แทน, ไอ้พวกไข่ทิ้งพอโตมาไถตัง

เอาไปเล่นไพ่ แทงม้าพ่อแม่แบบนี้น่าเขกกบาล55555 , ฯลฯ มันอยู่ที่มุมมองของคนเนอะใครจะคิดยังไงก็ไม่มีถูกไม่มีผิดอยู่แล้วแต่ไม่มีเราจะเกิดมาด้วยความไม่ตั้งใจหรือตั้งใจก็ต้องดูแลท่านเพราะท่านเลี้ยงดูเรามาจนโต

ขอบคุณข้อมูล:Khemthong Tonsakulrungruang

เรียบเรียงโดย:chuydaily