พฤศจิกายน 29, 2022

หนุ่มพิการ เดินหางานทำ ไปสมัครที่ไหนก็ไม่มีคนรับ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Phuradit Suroram” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งที่ร่างกายไม่สมบูรณ์ เดินหางานทำ แต่ไม่มีใครรับ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ผมขอโอกาสให้กับน้องคนนี้หน่อยครับ 🙏🏻 🙏🏻 เรื่องมันมีอยู่ว่า น้องเค้าเคยเป็นคนปกติครับ แต่ได้เกิดประสบอุบัติเหตุ ทำให้น้องได้เสียแขนไปหนึ่งข้างครับ แต่ก่อนน้องเค้าเคยทำงานพนักงานตอนรับ

พอประสบอุบัติเหตุน้องเค้าก็กลับมาอยู่ที่บ้าน น้องเค้าได้ทักข้อความมาหาผม บอกว่า ไปสมัครงานตรงไหนก็ไม่มีใครรับน้องเข้าทำงานเลย เพราะ น้องพิการ น้องเค้าจึงตัดสินใจทักข้อความมาหาผม ผมก็ไม่รู้จะช่วยยังไง เพราะลำพังผม ก็เป็นแค่ พนักงานตัวเล็กๆ คนหนึ่ง

แต่สิ่งที่ผมทำได้คือ นำเรื่องนี้ขึ้นมาเสนอ เพือ พี่ๆ ที่เป็นเจ้าของ กิจการ หรือ ห้างร้านต่างๆ บริษัทก็ดี ช่วยดูเคสนี้ให้หน่อยนะครับ น้องเรียนจบ ปวส. ผมมันใจว่าในครบุรีบ้านเรา ต้องมีคนใจดี หรือ บริษัทดีๆ ที่รับคนพิการเข้าทำงาน ให้โอกาสคน

ถือว่าได้เปิดโอกาสให้กับตัวเอง ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ขอให้เจริญๆ ยิ่งๆ ขึ้นไปนะครับ 🙏🏻 🙏🏻 💞 ครบุรี…ที่รัก 💞” หลังจากนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวก้ได้ออกมาอัปเดตว่า “บริษัท T.P.K. เอทานอล 🍃 🍃 เรียกน้องเข้าสัมภาษณ์งานแล้วครับ 🙏🏻 🙏🏻

ภารกิจส่งน้องหางาน ก็สำเร็จ เมือเช้าเวลา 09:00 น. ฝ่ายบุคคลได้เห็นโฟสต์ ของทาง 💞 ครบุรี..ที่รัก 💞 และได้ติดต่อมาให้น้องไปสัมภาษณ์งาน 10:00 น. และผมก็ได้รับหน้าที่ ไปรับน้องที่บ้าน และ พาไปสัมภาษณ์งาน วินาทีแรกที่เจอน้อง น้องเล่าให้ฟัง ต้องเจอกับอะไรมาบ้าง

ระหว่างที่เป็นคนพิการอยู่ ไปหาหมอก็ไปลำบาก เงินก็ไม่มี น้องบอกท้อได้ แต่ไม่ถอย อย่าให้เล่าเลยครับ เอาเป็นว่า ถ้าวันหนึ่งคุณไม่มีแขน แล้วจะรู้สึกอย่างไร 👏🏻👏🏻 สุดยอดมากครับ และ ทางฝ่ายบุคคลก็ได้ยืนเรื่องอนุมัติไปทาง ก.ท.ม ให้อนุมัติให้น้องได้ทำงาน

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดน้องได้รับโอกาสทำงานที่ เอทานอล แน่นอนครับ 🙏🏻 🙏🏻 💞 ครบุรี…ที่รัก 💞 ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม สังคมจะน่าอยู่ถ้าพวกเราช่วยกัน ผมเป็นคนธรรมดาแค่มีใจอยากช่วยเหลือ ไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่ผม รวยนำ้ใจ 👉🏻 👉🏻 พี่ช่วยน้องเต็มที่แล้ว ต่อไปนี้ ต่อก็ต้องเดินต่อนะครับ 👏🏻👏🏻”

ขอบคุณข้อมูล:Phuradit Suroram

เรียบเรียงโดย:chuydaily