มีนาคม 27, 2023

หนุ่มทนดูไม่ไหว หลังเห็นชายตามเก็บเศษอาหารกิน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก จนต้องแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “J Joof Motor” ได้ออกมาโพสต์คลิปวีดีโอของชายรายหนึ่ง ขณะนั่งกินข้าว

อย่างหิวโหยอยู่ในศูนย์อาหาร ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยเจ้าของโพสต์เล่าว่า ตนเห็นชายในคลิป ตามเก็บเศษอาหารจากจานข้าวของคนอื่นที่กินเหลือไว้ มานั่งกิน ด้วยความสงสาร เขาจึงได้ไปซื้อข้าวมันไก่ให้กับชายรายนี้

ได้กินอิ่มไป 1 มื้อ ก่อนที่จะให้เงินไปอีก 1000 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เห็นเก็บกินข้าวที่เค้ากินเหลือ เห็นแล้วทนไม่ไหวจริงๆ จัดข้าวมันไก่ให้ 1 จาน อย่างน้อยก็อิ่มไป1 มื้อนะครับ”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมเจ้าของโพสต์เป็นอย่างมาก จนเจ้าตัวนั้นเก็บความรู้สึกเอาไว้ไม่ไหว ออกมาเผยถึงความรู้สึกเมื่อได้รับคำชมมากมายหลังจากช่วยเหลือชายคนดังกล่าว

โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ตั้งแต่เคยทำความดีมาไม่เคยได้รับคำชื่นชมหรือ คำอวยพรที่มากขนาดนี้มาก่อน จริงๆ ไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไรเลย เพราะมันเล็กน้อยมากๆ ทำไปเพราะจิตใต้สำนึกที่เราเห็นเค้าหิวแล้วอดสงสารไม่ได้

แต่ส่วนลึกของจิตใจมนุษย์จริงๆ ถ้าทำดีแล้วมีคนชื่นชม ก็จะทำให้เรามีกำลังใจในการทำความดี มีแรงที่จะก้าวผ่านชีวิตในโลกที่มีแต่ความเห็นแก่ตัว เห็นแก่พวกพ้อง เห็นแก่ผลประโยชน์ ขอขอบคุณทุกยอดไลค์ ยอดหัวใจ รวม 500 กว่าไลค์ และทุกคำอวยพร

ที่ส่งให้นะครับ มันเป็นกำลังใจที่ดี เพื่อที่จะได้ทำความดีต่อไป ถึงวันนี้่ไม่มีคนเห็นผมก็จะทำแบบนี้ตลอดไปครับ ขอบคุณแม่ที่สอนให้ผมเป็นคนดีครับ” อยากไรก็ต้องขอชื่นชมเจ้าของโพสต์มากๆ เลยนะคะ สังคมยังไม่สิ้นคนดีจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:J Joof Motor

เรียบเรียงโดย:chuydaily