ธันวาคม 6, 2022

พ่อไม่มีเงินซื้อตุ๊กตาหมี เอาจากถังขยะไปให้ลูก

หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่อยากเห็นลูกตัวเองมีพร้อมทุกอย่างเหมือนคนอื่นๆ แม้มันจะยากลำบากแค่ไหนก็สามารถหามาให้ลูกจนได้ โดยวันที่ 25 กันยายน 2563 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เผยภาพและเรื่องราวซึ้งใจจากประเทศมาเลเซีย

ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Azri Walter ได้บังเอิญเจอกับเหตุการณ์นี้เข้า ในระหว่างที่เขากำลังขับรถไปทำงานที่เมืองปุตราจายา เขาเห็นชายรายหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์ โดยมีตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ซ้อนอยู่ที่ด้านหน้า เป็นภาพที่แปลกตาและชวนให้น่าสงสัยไม่น้อย

กระทั่งเมื่อไปถึงสี่แยกไฟแดง Azri ได้จอดรถแล้วลงไปสอบถามเผื่อว่ามีอะไรที่เขาพอช่วยเหลือได้ แต่แล้วเขากลับได้รับคำตอบที่ชวนให้อึ้งและน้ำตาซึมในเวลาเดียวกันชายรายดังกล่าวบอกว่า เขาเจอตุ๊กตาใหม่ตัวใหญ่นี้ถูกทิ้งในที่ทิ้งขยะที่ทำงาน

หลังจากมันไม่เป็นที่ต้องการของใครบางคนแล้ว เขาจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านไปให้ลูกสาว เพราะลูกชอบตุ๊กตาหมี แต่ตนเองไม่มีเงินพอที่จะซื้อให้”เราเห็นตุ๊กตาหมีวางขายที่ร้านเมื่อวันก่อน แต่มันแพงเกินไป ผมสามารถใช้เงินนั้นซื้ออาหารให้ได้ทั้งครอบครัว

หมีตัวนี้ที่ผมพบยังอยู่ในสภาพดี มันเป็นโชคดีของผมเลย หลังจากล้างทำความสะอาดสักหน่อย ลูกจะต้องมีความสุขมาก !” ชายผู้เป็นพ่อ กล่าวหลังจากนั้น เมื่อสัญญาณไฟเขียว Azri ก็จำเป็นต้องขับรถจากไป แต่ก่อนหน้านั้น

เขารู้สึกประทับใจพ่อรายนี้มาก จึงได้บันทึกภาพของเขานำมาแชร์เป็นเรื่องราวดี ๆ เป็นพลังบวกส่งต่อในโซเชียล และเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ลูกสาวของเขาจะต้องดีใจและภูมิใจในตัวคุณพ่อของเธอคนนี้อย่างที่สุด ” เรียกได้ว่าเป็นคุณพ่อที่น่ารักสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก azri.alwan, worldofbuzz