มีนาคม 31, 2023

ลุงขับแกร็บ โดนลูกค้าต่อว่ า

ต้องบอกเลยว่าสังคมในตอนนี้ถือว่าเป็นอะไรที่เลือกงานได้ยากจริงๆค่ะ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ไม่ได้เรียนจบสูงๆ หรือว่ากลุ่มคนอายุเยอะๆ เพราะสังคมตอนนี้ใครที่มีงานก็ถือว่าโชคดีมากแล้วเพราะเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดี ผู้คนตกงานกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากมีงานอะไรที่สามารถทำได้ก็ต้องทำเพื่อความอยู่รอดของตนเอง และครอบครัวอย่างกับเรื่องราวต่อไปนี้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Lapaz Cho” ได้โพสต์ภาพของคุณลุงท่านหนึ่งที่มีอาชีพเป็นคนขับแกร็บ คุณลุงจากภาพก็ดูอายุมากแล้วโดยได้เล่าให้กับชายหนุ่มฟังว่าตนเองได้ไปส่งของให้กับลูกค้าบ้านหนึ่ง แต่ว่าหลงทางทำให้ไปส่งช้าเลยโดนลูกค้าต่อว่าเสียๆหายๆ จนตนเองร้องไห้ออกมาเพราะความเสียใจ

โดยมีการระบุว่า “😢😢😢😢😢#น่าสงสาร…ลุงแก้ว แกขับแกร๊บ โดนลูกค้าด่าเสียๆหายๆ จนร้องไห้ผมสั่งแกร๊บ พอมาส่ง เจอคุณลุงซึ่งแกอายุมากแล้วหมุดผมไม่ตรง แกคงกลัวว่าจะด่า แกเจอผม แกก็เล่าว่า

ลุง : ผมไปส่งบ้านนึงเป็นอพาร์ทเม้นในเชียงใหม่ ผมหลงทาง เค้าด่าผมเสียๆ หายๆ จนผมอยากร้องไห้มาก ผมหูไม่ค่อยดีด้วยครับ

ผม : จุกอก ลุงแก่ขนาดนี้ยังรู้จักทำงาน ลูกหลานแกไปไหนน้อ

ฝากสนับสนุนลุงด้วยนะครับ ให้ทริปแกเยอะๆ ให้5ดาวทุกอาชีพมีคุณค่า อย่าด่าใคร เพราะอารมณ์ที่คุณหิว มันแสดงถึงสันxานและการอบรม #ฝากไว้ให้คิด #คุณลุงขับแกร๊บสู้ชีวิต #ถ้าลุงเห็นโพสต์นี้สู้ๆนะลุงผมสนับสนุนลุง ลิโป้ ป.สามพ่อลูก” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า

เป็นกำลังใจให้คุณลุงค่ะ , ทำหน้าที่ตัวเองเลี้ยงครอบครัวค่ะ เรื่องอื่นปล่อยผ่านใครจะด่าช่างเนาะลุง สู้ๆๆค่ะเป็นกำลังใจไห้ , คนที่ด่าคุณลุง สมองคิดอะไรอยู่ ไม่สงสารคนทำมาหากิน , รถไม่ต้องสวยหรูดูดี โทรศัพท์ก็ไม่จำเป็นต้องแพงมีแค่แรง กับ2มือ 2เท้า ก็พอแล้วป่ะ !!!!*คนบางคนควรอายลุงนะ เอาจริงๆ 😆#เป็นกำลังใจให้คุณลุงนะคะ ♥️

สู้ๆนะคะลุง , คุณลุงขับแกร๊บแถวไหนคะ , สู้ๆค่ะลุง , สู้ๆนะคะลุง , ลุงสุ้ๆๆๆๆน้าเป็นกำลังใจคะ , แท๊คให้ถึง SPD , ทุกอาชีพย่อมมีความสำคัญ สู้ๆครับ , สู้นะลุง ลุงเก่งมากค่ะ✌️✌️ , มีสิทธิ์อะไรที่ไปด่าคนอื่น เค้าคือคนรับจ้างไม่ใช่ลูกน้อง หรือคนใช้ใคร น่ารังเกียจคนพวกนี้จริงๆๆ

ขอขอบคุณ : Lapaz Cho

เรียบเรียงโดย : chuydaily