มีนาคม 21, 2023

หมู พิมพ์ผกา พูดถึง เฌอเอม ผู้เข้าประกวด MUT 2020

เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่หลายคนยกให้เป็นไอดอลเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ หมู พิมพ์ผกา คุณแม่ของพระเอกมากความสามารถ นาย ณภัทร เพราะอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า แม่หมู นั้นเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ทำงานหาเงินเลี้ยงดู นาย มาเป็นอย่างดี จนตอนนี้ นาย ได้เป็นพระเอกเบอร์ต้นๆของช่อง 3 ไปแล้ว

ถ้าใครที่ติดตามจะทราบว่า แม่หมู นั้นเป็นคุณแม่ที่ดีมากๆๆเป็นตัวอย่างให้กับแม่เลี้ยงเดี่ยวหลายๆคน ถึงขนาดเคยได้รับรางวัลคุณแม่ดีเด่นในวันแม่เลยด้วย แถมยังสตรองมากๆแม้ว่าตอนนี้ นาย จะโตแล้วก็ยังดูแลเหมือนเดิม ที่สำคัญหวงลูกชายสุดไปเลยค่ะ

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่างานจะเข้าแม่หมู ซะแล้วค่ะ เพราะว่าแม่หมูได้แสดงความคิดเห็นถึง เฌอเอม ชญาธนุส หนึ่งในผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020 ว่า “ถ้าน้องไม่ได้มง น้องมาเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของไทยก็ได้”

โดยเป็นภาพคำตอบบางส่วนของ เฌอเอม ในการตอบคำถามจากเรื่องต่างๆ เช่น เรื่องอาชีพของสตรีที่อยากสนับสนุน ซึ่งเฌอเอมตอบว่า “Sex worker” และ เรื่องคิดยังไงกับการทำแท้งอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งเฌอเอมก็ตอบไว้อย่างละเอียด

แต่งานนี้แม่หมูก็โดนทัวร์ลงไม่น้อยเลยค่ะ เพราะมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า แม่ของจริง , อุ๊ย!!ใจเย็นค่ะแม่ คิดอะไรออกมา มันใช่เหรอ , ประธานาธิบดี ? แสดงว่าต้องเปลี่ยนการปกครอง ? , จากที่เคยชอบทั้งลูก. อ่อแบบนี้ , โอ้ช่างกล้าค่ะ คิดอะไรอยู่คะ , ต้องกลัวอะไรคะ แค่แสดงความคิดเห็น ไม่ได้อยู่ในกะลานะคะ ไม่มีอะไรต้องกลัวค่ะ

ทำไมต้องถามคนไทย ? , คุณแม่อยากได้ประธานาธิบดี ซึ่งก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่ก็คงจะรู้อยู่แก่ใจ อ๋อ….อ๋อ…..อ๋อ , แม่หมูอาจหมายถึง ประธานนานาสตรี ก็ได้ค่ะ แต่แป้นพิมพ์โทรศัพท์อาจสะกดคำผิด , ไม่กลัวกระทบลูกเหรอคะ , ออกความคิดเห็นแบบประชาธิปไตยทั่วไป ทำไมต้องกลัวกระทบลูกอ่ะ55555 ประเทศนี้มันเxี้ยไรกันเนี้ย

คิดแล้วยังป้าที่พิมพ์เนี้ยะ , คิดดีแล้วค่า , คิดดีแล้วใช่มั้ย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่เอาแล้วนะ , แล้วไงหรอ ต้องติดคุกไหมแค่แสดงความคิดเห็น อย่าเยอะนักเลย , คุณคิดแบบนี้เหรอ..อ่อ , ไม่มีวันที่เธอจะสมหวังหลอกครับ ละเมอไปเถอะ

ขอขอบคุณ : pimpaka , cheraims

เรียบเรียงโดย : khobkhao