ธันวาคม 8, 2022

ชาวบ้านเผยภาพ ก้อนเมฆคล้ายพญานาค ปรากฏบนท้องฟ้า ขณะซ้อมรำบวงสรวง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ กรณีที่ทางเพจ “ข่าวออนไลน์หนองคาย” โพสต์ภาพก้อนเมฆที่มีรูปร่างคล้ายกับ พญานาค ที่จังหวัดหนองคาย โดยมีการระบุว่า “ชาวศรีเชียงใหม่ฮือฮา พบก้อนเมฆรูปร่างคล้ายพญานาคโผล่กลางท้องฟ้า ขณะซ้อมรำบวงสรวงบูชาพญาศรีสุวรรณหงส์สัตตนาคราช ในกิจกรรม “เทศกาลบั้งไฟพญานาคโลก” ปี 2563 ข่าวออนไลน์หนองคาย 25 ก.ย. 63”

โดยเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.30 น. ณ ลานวัฒนธรรมเบิ่งเวียง อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย จะมีพิธีเปิดกิจกรรม “เทศกาลบั้งไฟพญานาคโลก รำบูชาพญาศรีสุวรรณหงส์สัตตนาคราช อำเภอศรีเชียงใหม่” ภายในงานจะมีการบูชาองค์พญานาค 7 เศียร องค์สีเหลืองเขียว ที่ถือว่าเป็นแลนด์มากร์คของอำเภอเชียงใหม่

โดยจะมีพิธีรำบวงสรวง มีนางรำทุกช่วงวัยล้วนเป็นผู้คนชาวอำเภอเชียงใหม่ ข้าราชการ นักเรียน รวม 1,000 คน ร่วมกันรำอย่างสวยงามอลังการ โดยในงานจะมีนายเสถียร มีบุญ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย และ นายโกสินทร์ มีบุญ เลขานุการ มาคอยดูแลและอำนวยความสะดวกให้แก่นางรำทั้งหมด

แต่ว่าก่อนถึงวันรำคือวันที่ 24 กันยายน 2563 ขณะที่นางรำกำลังซ้อมพิธีรำบวงสรวงอยู่นั้น ได้เกิดปรากฏการณ์ที่ทำเอาชาวบ้านบริเวณนั้นฮือฮา เพราะก้อนเมฆอีกฝั่งของริมน้ำโขงได้เป็นสีดำคล้ายพญานาค หลายคนต่างถ่ายภาพเก็บเอาไว้ แถมหลายคนยังมองเห็นเป็นเลข 51 61 24 25 จนลอตเตอรี่แถวๆนั้นขายหมดเลยทีเดียว

นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเพจรัวๆเลยว่า สาธุสาธุ ได้เห็นแล้ว ขอให้ลูกสมปรารถนาทุกอย่างที่คิด ขอให้มีแต่คนรักใคร่ พบเจอแต่สิ่งดีดี มีแต่ความร่ำรวย ถูกหวยลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เด้อค่ะ สาธุ สาธุ , เคยเห็นครั้งนึงเมื่อ10กว่าปีที่แล้ว ก้อนเมฆคล้ายรูปพญานาค ชัดมาก ขึ้นให้เห็นทางทิศตะวันตก และวันนั้นก็ตรงกับวันออกพรรษาพอดี🙏

, สาธุๆๆค่ะฉันฝันเห็นก้อนเมฆสีขาวคล้ายมังกรมาแล้วฉันคนศรีเชียงใหม่จ้า , กราบ สาธุ สาธุ สาธุ ขอให้ลูกมีความสุข , พ่อคงดีใจที่ลูกๆนาคามาซ้อมรำกันนะค่ะ , สาธุเด้อขอให้ชีวิตประสบพบเจอแต่สิ่งที่ดีๆเข้าเด้อ สาธุ , สาธุๆๆๆขอให้เงินทองไหลมาในที่1/10/63นี้เด้อจร้าสาธุๆๆๆในชาตินี้เด้อคร้า

ขอขอบคุณ : ข่าวออนไลน์หนองคาย

เรียบเรียงโดย : chuydaily