พฤศจิกายน 27, 2022

คุณยาย ตระเวนขายขนม หาเงินเลี้ยงหลาน3ขวบ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สุดเวทนามากๆเลยทีเดียวของคุณยายท่านหนึ่ง ต้องสู้ชีวิตตระเวนขายขนมหาเงินเลี้ยงหลานวัย 3 ขวบ หลังลูกสาวมาด่วนจากไปไม่มีวันหวนกลับ เรียกได้ว่าหลายคนที่ได้ฟังเรื่องราวของคุณยายท่านนั้นต้องอดสงสารไม่ได้จริงๆค่า

โดยเฟซบุ๊ก Thipphawan Phengchan ก็นำภาพของคุณยายคนดังกล่าวมาโพสต์ลงในโซเซียล พร้อมระบุข้อความว่า ” ใครผ่านไปผ่านมา #ช่วยยายซื้อขนมหน่อยนะ ยายขาย #ตลาดหน้าพระธาตุ ยายไม่เซ้าซี้เลย แต่เห็นแกสีหน้าไม่ดีเลยเข้าไปซื้อ

และถามยาย ยายบอกว่าบ้านอยู่ท่าโพธิ์ ต้องนั่งรถรับจ้างมาขายขนม ยายอยู่กับหลายวัย3ขวบกัน 2 คน ตอนนี้หลานขึ้นอนุบาล1 แม่ของน้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุลื่นล้มจากห้องน้ำ เลยต้องผ่าเด็กออก เด็กรอดแต่แม่เสียชีวิต

ส่วนพ่อเด็กทิ้งเด็กไปนานแล้ว ตอนยายเล่ายายน้ำตาคลอตลอดเวลา ใครผ่านไปผ่านมาช่วยยายอุดหนุนด้วยนะ 20 บาทเอง #ยายว่ามาซื้อของยายเยอะๆนะ จะได้มีค่าเทอมให้หลาน🙏🏻 ” หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์เพียบเลยทีเดียว

เห็นยายยืนขายที่งานเดือนสิบหน้าเมือง เสียดายผมไม่ได้ช่วยแกซื้อ แกน่าสงสารจริงๆครับ รอบหน้าถ้ากลับคอนอีกผมอุดหนุนแน่นอน , ช่วยอุดหนุนยายหน่อยนะค่ะสงสารยายค่ะช่วยมนุษย์ร่วมโลกด้วยกัน ,

ไปอุดหนุนนำ้พริกแมลงดามาแล้วครับ. หน้าเมือง อร่อยมากครับ , ฯลฯ ชีวิตคนเราเกิดมาไม่เหมือนกันอ่ะเนอะมีทั้งคนจนคนรวย ส่วนใครที่เกิดมาจนก็จนหาเช้ากินค่ำกันไป ส่วนใครที่เกิดมารวยก็ไม่ต้องทำอะไรมากมาย

ขอบคุณข้อมูล:Thipphawan Phengchan

เรียบเรียงโดย:chuydaily