มีนาคม 31, 2023

ใหม่ ตามหาน้องผู้ชาย เดินขายของเลี้ยงครอบครัว

ต้องบอกเลยว่าเป็นคุณแม่ที่ใจบุญจริงๆค่ะ สำหรับ ใหม่ สุคนธวา ที่ตอนนี้กำลังตั้งท้องลูกคนแรกได้ประมาณ 7 เดือนกว่าๆแล้ว โดยถ้าใครที่ติดตามใหม่ จะทราบดีว่าใหม่นั้นเป็นคนที่ชื่นชอบการทำบุญมากๆๆ ทำในหลายๆรูปแบบทั้งไถ่ชีวิตโคกระบือ เข้าวัดกราบพระ กรวดน้ำ ปล่อยปลา หรือแม้แต่การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเองใหม่ก็ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

อย่างล่าสุดใหม่ได้ข่าวเรื่องน้องผู้ชายที่อายุยังน้อยแต่ต้องออกจากโรงเรียนมาขายนมเปรี้ยวเพื่อเลี้ยงคนในครอบครัว โดยใหม่ได้โพสต์ภาพน้องผู้ชายพร้อมแคปชั่น “ใครรู้จัก หรือ เคยอุดหนุนน้องคนนี้บ้างคะ? ถ้าทราบรบกวนช่วยติดต่อให้หน่อยนะคะ ใหม่อยากช่วยอุดหนุนน้องเขาค่ะ

อายุ13ปี ลาออกจากโรงเรียน เพื่อดูแลน้องที่พิการกับคุณยาย มีคนบอกว่าน้องขายนมเปรี้ยว แถวๆแม่น้ำอะไรสักที่ ที่นครสวรรค์ ใหม่อยากช่วยอุดหนุนน้องเขาค่ะ เผื่อน้องจะได้เอาเงินไปช่วยครอบครัวได้บ้าง(ไม่ได้เยอะมาก เท่าที่แม่ท้องคนนี้พอมี) หรือ ไว้เรียนต่อได้บ้าง ไม่มากก็น้อย น้องเขาจะได้เรียนต่อค่ะ ยังไม่ถึงวัยทำงาน แต่ก็มีเหตุจำเป็นทางครอบครัวเลยต้องเสียสละอนาคตตัวเองเพื่อน้อง

รวมทั้ง ใหม่เกิดในวงการบันเทิงได้ เพราะเวทีนมเปรี้ยวยี่ห้อนี้ค่ะ ชนะที่1มา ปี2002 เลยอยากตอบแทนบุญคุณนมเปรี้ยวยี่ห้อนี้ ด้วยการอุดหนุนด้วยค่ะ เหมือนได้ช่วย2ทาง ใหม่ส่งเสริมพนักงานขายนมเปรี้ยวยี่ห้อนี้ทุกครั้งและทุกคนค่ะ ที่ผ่านมา19ปี ถ้าเจอจะต้องซื้อทุกครั้ง เหมาตลอด เพราะใหม่ถือได้ว่า เราเกิดมา ได้งาน ได้เงินจากนมเปรี้ยวยี่ห้อนี้ มีชื่อเสียงจากเวทีนมเปรี้ยวนี้จริงๆ

พูดได้เต็มปาก100% ถ้าไม่มีนมเปรี้ยวยี่ห้อนี้ และไม่มีเวทีนี้ สุคนคงลำบากและไม่สุขสบายแบบนี้แน่ๆ #สาวดัชชี่2002 #เวทีนมเปรี้ยว #ดัชมิลล์ #ดัชชี่ #รู้อะไรก็ไม่สู้รู้บุญคุณ #ตอบแทนทุกครั้งที่เจอพวกพี่ๆพนักงานขาย #ก้าวหน้าแล้วอย่าลืมก้าวแรก

(***เคสอื่นไม่ต้องทักมายืม มาขอ มากู้ มาเบิกนะคะ เพราะไม่ได้รวยค่ะ ช่วงนี้แม่ท้องก็ไม่ได้รับงานอยู่แล้ว รายได้ก็ไม่ได้มีค่ะ ที่จะช่วยนี้ เป็นเงินส่วนตัวที่มีอยู่ไม่เยอะ แต่อยากจะช่วยแบบตัวเองไม่ลำบากค่ะ และถ้าใหม่อยากจะช่วยเคสไหน เดี๋ยวคิดและช่วยเองค่ะ ไม่ต้องติดต่อมาหรือร้องขอ

ทุกช่องทางเป็นพื้นที่ส่วนตัว เคารพกันด้วยนะคะ ส่งมายืมเงินมาขอเงินกันทุกวันวันละเป็น100ข้อความ เกรงใจคนท้องไม่รับงานบ้างค่ะ อย่ามาเอาเปรียบและเบียดบังเงินคนท้องเลยค่ะ มันบาป)” อย่างไรก็ขอให้ใหม่ตามหาน้องเจอไวๆนะคะ และขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

ขอขอบคุณ : maisukhon

เรียบเรียงโดย : chuydaily