มีนาคม 27, 2023

ทนายเจมส์ พูดชัด เรื่องตรวจดีเอ็นเอ

จากกรณีที่ นักร้อง นักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ได้เดินทางมายังศาลเยาวชนและครอบครัวกลางในคดียื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี เพื่อขอให้ศาลพิพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายของลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์

และได้ร้องขอเพื่อจดทะเบียนรับรองบุตรใช้อำนาจปกครอง ซึ่งทาง ซาร่า ได้ให้ทนายยื่นคัดค้านต่อศาล โดยทางฝั่ง ไมค์ มีทนาย เจมส์ นิติธร ซึ่งเป็นทนายผู้รับมอบอำนาจของไมค์ พร้อมด้วย นายสนิท ปัจจายา ทนายความเจ้าของคดีได้มาช่วยในคดีความครั้งนี้ด้วย

และในวันที่ 2 พ.ย. 63 นี้ทั้ง ไมค์ ซาร่า ก็มันักไกล่เกลี่ยกันอีกครั้งและถือว่าเป็นการเจอกันครั้งแรกหลังจากที่เกิดปัญหาเรื่องลูกชาย ล่าสุด ทนายเจมส์ ทนายของ ไมค์ ก็ได้เผยว่าฝั่งไมค์มีผลตรวจดีเอ็นเอยืนยันชัดเจน การส่งเสียเลี้ยงดู

มีชื่อเป็นพ่อในสูติบัตร มีชื่อในทะเบียนบ้าน และพฤติการณ์ที่แสดงออกทั้งสองฝั่งไม่ได้มีอะไรที่ปฏิเสธเลยว่าไมค์ไม่ใช่พ่อ ดังนั้น ผมจึงค่อนข้างเชื่อว่าศาลจะอนุญาตให้รับรองบุตร เพราะเด็กจะได้ประโยชน์เต็มๆอยู่แล้ว ทนายเจมส์ เผยอีกว่าจะมีโอกาสตรวจดีเอ็นเออีกครั้งเพื่อความชัดเจนหรือเปล่าว่า

“ยังไม่เห็นนะ เพราะถ้าจะตรวจดีเอ็นเอ จะต้องมีการคัดค้านเข้ามาและขอตรวจใหม่ ซึ่งอันนี้ไม่มีครับ เพราะฉะนั้นโอกาสที่จะขอให้ตรวจดีเอ็นเอนั้น ส่วนตัวมองว่าน้อย ไม่มีเลยทางฝั่งฝ่ายหญิงก็ไม่มีการคัดค้านใดๆ” ยังไงแล้วก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งสองคนด้วยนะคะ

ถ้ามีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติมทางเราจะนำมาอัปเดตให้ฟังอีกเรื่อยๆเลยค่า แต่ก็ไม่รู้ว่าทางฝั่งซาร่าเธอจะยิมหรือเปล่าน้าา แต่ก็ต้องยอมแหละเนอะเพราะก่อนหน้านี้ ไมค์ ก็เป็นคนส่งเสียเลี้ยงดูลูกชายมาโดยตลอดอยู่แล้ว

ขอบคุณข้อมูล:m1keangelo , sarahcasinghini , NineEntertain

เรียบเรียงโดย:chuydaily