กุมภาพันธ์ 4, 2023

ลุงพล ตอบแทนบ้านเกิด พัฒนาชุมชน

โด่งดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ลุงพล กับ ป้าแต๋น ลุงกับป้าของน้องชมพู่ เด็กหญิงที่เสียชีวิตที่หมู่บ้านกกกอก แล้วยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ โดยลุงพลนั้นตั้งแต่เริ่มมีข่าวก็มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะมีบางคนที่ไม่ชอบและแบนลุงพล แต่ก็ยังมีหลายคนที่ชอบและพร้อมที่จะสนับสนุน ที่ผ่านมาลุงพลได้รับโอกาสมากมาย ทั้งมีคนสร้างบ้านให้ มีงานอีเว้นท์ เป็นพรีเซนเตอร์สินค้ามากมาย เรียกว่ารับทรัพย์ไปเต็มๆเลยทีเดียวค่ะ

ล่าสุดลุงพลก็ขอตอบแทนบ้านเกิดบ้างโดยมีการเตรียมสร้างสนามเด็กเล่นให้กับเด็กๆโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “จักรี แบ่งปันรอยยิ้มคนพเนจร” ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าว่า “ลุงพลให้รถดินมาเทหินที่ โรงเรียนกกตูม #สร้างสนามเด็กเล่นพัฒนาชุมชนเล็กๆ

ช่องไอกาอิ บริษัทเขาจะเอาเครื่องเล่นมาลงบ้านลุงพล เลยให้เอามาลงที่โรงเรียนเลยอีกเยอะ ไม่เห็นแก่ได้ พัฒนาหมู่บ้านเครื่องเล่นที่เขาจะเอามาลงที่บ้านลุงพล ลุงพลเลยให้เอามาลงที่นี่เด็กๆ จะได้เล่น ลูกๆ ของลุงพลก็เรียนที่นี่ อย่าไปถามว่าลุงทำอะไรให้ประเทศบ้าง เพราะตอนนั้นลุงไม่มีเงิน ยังไม่มีโอกาส

เมื่อได้โอกาสจากผู้ใจบุญทุกท่าน ลุงก็สามารถเผื่อแผ่สู่สังคมต่อได้ #ถ้าไม่มีลุงพลพวกxึงไม่คิดเลยหรอช่วยบ้านยากจนในหมู่บ้านเล็กๆ จะเป็น ยังไงตอนนี้บางคน มีรายได้ จุนเจือครอบครัว  บางคนคนเฒ่าคนแก่ในหมู่บ้านก็มีคนไปช่วยแล้ว หมู่บ้านชาวบ้านเอาของมาขายที่ ตลาดหน้าบ้านลุงพล แฟนคลับไปมา บางคนได้ต่อวัน 7 พัน บ้าง หมื่นบ้าง 5 พันบ้าง ชาวบ้านตอนนี้แทบจะลืมตาอ้าปากได้แล้ว”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์รัวๆเลยว่า ขอเป็นกำลังใจให้ลุงพลสู้สู้นะค่ะ , ลุงมีโอกาสดีเข้ามาในชีวิตแล้วลุงให้โอกาสกลับคืนสู่ชุมชนเป็นการตอบแทนสังคมที่ลุงอยู่ , จัดที่ตลาดหน้าบ้านลุงเผื่อไว้ที่นึ่งด้วย..เผื่อมีคนอยากเอาหนูไปย่างขายตรงนั้น…คนมาเยอะน่าจะขายดีกว่าตรงหน้าบ้านตัวเอง.. ,

อาจจะไม่ใช่ฮีโร่เหมือนพี่บิณฑ์ แต่ก็สร้างสิ่งดีๆให้กับสังคมได้ ขอบคุณน้ำใจลุงพลที่มีจิตเมตตาเผื่อแผ่คนอื่น , คนดียังไงก็ดีวันยังคํ่า , ความดีมีทุกคน ทุกคนสร้างประโยชน์ได้คนละแบบตามกำลังก่อนหน้านั้นลุงพลไม่ดังคนนอกเลยไม่รู้

ขอขอบคุณ : จักรี แบ่งปันรอยยิ้มคนพเนจร  , KINEMA

เรียบเรียงโดย :  chuydaily