มีนาคม 31, 2023

โปรไฟล์ ดุจดาว นางเอกลิเก วาสนารัก

ได้รับกระแสตอบรับดีไม่แพ้ภาค 1 เลยละค่าาา สำหรับละคร วาสนารัก เรื่องราวภาคต่อของ ทุ่งเสน่หา ซึ่งต้องบอกเลยว่าตอนนี้ก็กำลังเข้มข้นเลย แถมทีมนักแสดงในเรื่องก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าแสดงดีกันทุกคน โดยเฉพาะทีมลิเกในเรื่อง เพราะไม่ว่าจะพระเอกลิเก หรือนางเอกลิเกต่างก็ร้องดีหมด

ทำเอาคนดูหลายคนอยากจะรู้มากว่า นางเอกลิเกในเรื่องนั้นเป็นใครกันนะ ? เพราะว่าสามารถร้องลิเกได้เหมือนนางเอกลิเกมืออาชีพเลย วันนี้เราก็เลยจะพาไปส่องประวัติของนางเอกลิเก หรือ ดุจดาว กันค่ะ ซึ่งบทนี้ได้นักร้อง-นักแสดงสาว ซาย หทัยชนก สวนศรี มารับบท

ซึ่งซายนั้นเป็นถึงเจ้าของตำแหน่งรองชนะเลิศ KPN Awards 2015 และก่อนจะมาประกวด KPN ก็เคยมีผลงานการแสดงภาพยนตร์มาแล้วในเรื่อง เหลือแหล่ ของผู้กำกับ โน้ต เชิญยิ้ม อีกทั้งยังมีผลงานเพลงมาแล้วกับค่าย BB Records อาทิเช่น เพลงคนไร้ค่าที่เธอไม่แล , ขอโสดโสด และละครตอนจบ

ส่วนความสามารถด้านการร้องลิเกนั้นก็เป็นของจริงค่ะ เพราะซายเป็นทายาทของคณะลิเกเงินล้าน เพราะเธอเป็นลูกสาวของพระเอกลิเกในตำนานอย่าง คุณพ่อพงษ์ศักดิ์ สวนศรี นั่นเอง เรียกได้ว่าคนนี้เนี่ยมีฝีมือทั้งการร้องลิเกและการร้องเพลงเลยละค่ะ

ทางด้านประวัติการศึกษาก็ไม่ธรรมดาเพราะว่าจบปริญญาตรี ศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชา นาฏยศิลป์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งเลยทีเดียว โอ้โห โปรไฟล์เลิศขนาดนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงแสดงได้ดี

เอาเป็นว่าแฟนคลับท่านไหนชื่นชอบและอยากติดตามความเคลื่อนไหวของสาวคนนี้ก็สามารถไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม saikpn กันได้เลยนะค่าาาา และอย่าลืมให้กำลังใจสาวซายน์ในบท ดุจดาว นางเอกลิเกในละครวาสนารักด้วย

ตอนนี้ก็กำลังเข้มข้นเลยเชื่อว่าบท ดุจดาว นี้จะต้องเป็นตัวแปรสำคัญในเรื่องแน่นอน เพราะนอกจากจะร้องลิเกแล้วในเรื่องยังแอบรักพระเอกลิเกอีก ก็ต้องมาเอาใจช่วยความรักของแต่ละตัวละครในเรื่องด้วยนะคะ ความยุ่งยากของความสัมพันธ์นี่แหละที่ทำให้ละครเรื่องนี้มีเสน่ห์

ขอบคุณข้อมูล : @ saikpn

เรียบเรียงโดย : chuydaily