ธันวาคม 7, 2022

พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เตือนสติหลัง บอล โพสต์ภาพคล้ายเงาโรเบิร์ต

ก่อนหน้านี้เป็นที่ฮือฮาเลยละค่าาา หลังนักแสดงตลกชื่อดังอย่าง บอล เชิญยิ้ม ออกมาเผยภาพคล้ายวิญญาณ โรเบิร์ต สายควัน โผล่หน้าเมรุ พร้อมข้อความว่า “ใช่พี่มั้ย หลับให้สบายเน้อ” ซึ่งหลายคนก็เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ใช่แน่นอน เพราะชัดมาก

ล่าสุด ทางด้านพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ก็ได้ออกมาโพสต์ดึงสติเรื่องนี้แล้วก่อนที่เรื่องราวจะไปไกล ซึ่งท่านก็บอกเลยว่าคนที่ตายไปแล้วไม่มาปรากฏตัวหรอก ไม่ว่าจะที่ไหนจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ เรียกได้ว่าเป็นโพสต์ที่ช่วยดึงสติจริงๆ

พระมหาไพรวัลย์ ก็ได้แชร์ข่าวออกมาพร้อมเขียนข้อความว่า “คนที่ตายไปแล้ว ไม่ปรากฎอยู่ในที่ไหนหรอก ไม่ว่าจะบนโลงศพ หรือในภาพถ่าย เขาจะปรากฎอยู่ในที่ที่เดียวเท่านั้น และที่แห่งนั้นก็คือในใจของคนที่ยังคงระลึกถึงเขาอยู่เสมอๆ”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ส่วนตัวคิดว่าจิตปรุงแต่งไปกันเองค่ะพระอาจารย์ , หลวงพี่นี่ก็นอกกรอบเกิน , ขอบคุณพระอาจารย์ที่สอนทางแจ้ง ตามพระธรรมคะ สมัยนี้ไม่เข้าใจว่าหลงในไสยศาสตร์จนลืมธรรมะไปหมดเลยคะ,บอล อายุยังไม่เยอะ แต่เต็มไปด้วยพื้นฐานความเชื่อเรื่องนี้ด้านหนึ่งเข้าใจได้ละว่า ขอให้แต่เป็นข่าว

ใครเชื่อเเบบไหน ก็จะเห็นเเบบนั้น ส่วนใครที่ไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ก็จะเฉยๆ ตั้งเเต่โรเบิร์ตตาย บอลพูดเสมอว่าอยากให้เเกไปอย่างสงบ เเต่ก็พยายามโพสสิ่งเหลือเชื่อผ่านสื่อตลอด เหมือนพยายามให้เป็นกระเเสตลอด เเล้วคนที่ตายไปจะสงบจริงหรือ เข้าใจนะว่าคนรักเยอะ เเต่บางครั้งก็ควรอยู่ในความพอดี อีกหน่อยก็คงสร้างอณุสวรีย์ในคนกราบไว้ หุ่นขี้ผึ้ง บลาๆๆ

สวยงามดังบทเพลงนะครับพระคุณเจ้า , ต้องแยกให้ออกครับระหว่างศรัทธากับงมงายศรัทธา ของ หินเหล็กไฟ งมงาย ของ บอดี้แสลมครับ , คมมากครับพระอาจารย์ , เคยดูข่าวไทยรัฐทีวีที่ว่ามีวิญญาณตาทวดไปอยู่ตรงเมรุ สรุปเป็นพระท่านนั่งอยู่ บางทีต้องเช็คดูดี ๆ นะตรงนั้นมีใครขึ้นไปมั้ย , คนเราสมัยนี้เห็นอะไรเป็นเรื่อง ปาฏิหาริย์เหลือเชื่อกันไปหมด

เรียกได้ว่าเป็นข้อความที่สอนใจและให้แง่คิดดีมากๆเลยละค่ะ เพราะในเรื่องของภาพถ่ายติดวิญญาณต่างๆยังไม่สามารถมีอะไรที่ยืนยันหรือบอกได้ว่าเป็นเรื่องจริง เท็จแค่ไหน แต่การที่คนที่จากไปแล้วจะไปอยู่ในความทรงจำของทุกคนนั้นเป็นเรื่องจริงที่พิสูจน์และรู้สึกได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

เรียบเรียงโดย : chuydaily