ธันวาคม 2, 2022

ปชช.ร่วมงาน ประเพณีแห่หลวงพ่อโต ที่วัดบางพลี

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเพณีที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยค่ะ สำหรับประเพณีแห่หลวงพ่อโต ของชาวอำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ ที่จะมีการจัดขึ้นทุกวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี โดยในปัจจุบันจะมีการแห่หลวงพ่อโตทางบก จากเมื่อก่อนที่จะมีการแห่ทางน้ำ นอกจากนี้ตลอดเส้นทางที่มีการแห่หลวงพ่อโตนั้นก็จะมีชาวบ้านมายืนรอมอบดอกบัวให้เพื่อเป็นการนมัสการองค์หลวงพ่อโต

ซึ่งในปีนี้ก็มีภาพบรรายกาศมาให้ทุกท่านได้ชื่นชมกันด้วย โดยทางเพจ “ข่าวสารเมืองปราการ v2” ได้แชร์ภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Nitisak srinoknitirat” แล้วมีการเขียนระบุว่า “นำภาพบางส่วนบรรยากาศงานแห่หลวงพ่อโตทางบกมาให้รับชม แล้วที่ถามถึงกันมามากคือทะเบียนรถแห่มีมาให้ชมด้วยนะครับ 🤭”

โดยบรรยากาศภายในงานนั้นก็เป็นไปอย่างรื่นเริงมีผู้คนมาร่วมงานกันอย่างล้นหลาม ประชาชนเกือบจะทั้งหมดจะมีดอกบัวถืออยู่ในมือ เพื่อที่เตรียมจะนำมานมัสการองค์หลวงพ่อโต โดยจะมีทางเจ้าหน้าที่คอยรับดอกบัวจากประชาชนที่มาร่วมงานอีกทีหนึ่ง

นอกจากนี้สิ่งที่หลายคนประทับใจเป็นอย่างมากเลยก็คือการประดับตกแต่งขบวนรถแห่ ที่ทั้งสวยงาม และเหมาะสมมากๆ โดยเป็นหุ่นหนุมานสีม่วงที่กำลังจับลูกแก้วอยู่ด้านหน้า ขนาดเห็นในภาพยังดูตัวใหญ่ขนาดนี้ ถ้าหากได้เห็นของจริงแล้วคงจะใหญ่มากๆเลยทีเดียวค่ะ

และอีกหนึ่งประเด็นที่เชื่อว่าหลายคนต้องจับตามองกันเป็นอย่างมากเลยก็คือเลขทะเบียนรถของรถคันที่ใช้แห่องค์หลวงพ่อโต เพราะว่าเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันแล้วที่จะประกาศรางวัลผลสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำงวดวันที่ 1 ตุลาคม 2563 โดยทะเบียนรถดังกล่าวมีหมายเลขเลข 9293

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะสาธุหลังได้เห็นภาพอันสวยงาม คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า สาธุ สาธุ สาธุ , สาธุค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻 , สาธุครับ , 🙏สาธุๆๆขอให้เรื่องร้ายๆผ่านไปด้วยดีขอให้มีแต่สิ่งดีๆเขามาในชีวิตและขอให้ความครัวจงมีความสุขและสุขสบายด้วยเทอญสาธุจร้า👪

ขอขอบคุณ : Nitisak srinoknitirat , ข่าวสารเมืองปราการ v2

เรียบเรียงโดย : chuydaily