ธันวาคม 2, 2022

ปีเตอร์ เผ ยกฎหลังลูกชาย น้องแพนเตอร์ เข้าวงการ

สำหรับ ปีเตอร์ คอร์ป และอดีตภรรยา พลอย พลอยพรรณ พ่อและแม่ของลูกชาย น้องแพนเตอร์ และ น้องพูม่า แม้ว่าจะเลิกรากันไปแล้วแต่ก็ยังคงมีหน้าที่ของคนเป็นพ่อและแม่ที่ต้องทำร่วมกันอยู่ค่ะ โดยหลักๆนั้นลูกชายทั้ง 2 คนจะอยู่กับ พลอยเป็กหลัก ซึ่งพลอยเองนอกจากงานในวงการแล้ว ก็จะเป็นแอร์โฮสเตสด้วย นอกจากนี้ยังชอบหากิจกรรมสร้างรายได้หาเลี้ยงลูกชายทั้ง 2 คนอีกด้วยขยันจริงๆเลยค่ะ

ส่วนทางด้านของ ปีเตอร์ นั้นแม้ว่าจะไม่ได้อยู่กับลูกชายแต่ถ้าหากว่ามีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็จะไปรับ น้องแพนเตอร์ น้องพูม่า มาเล่นที่บ้านอย่างต่อเนื่อง ทำให้แฟนคลับได้เห็นทั้งโมเมนต์อบอุ่นๆของน้องแพนเตอร์ น้องพูม่า จากทั้งทางคุณพ่อ และ ทางคุณแม่

แถมล่าสุดปีเตอร์ยังเผยในรายการ “ต้มยำอมรินทร์” อีกว่าทาง น้องแพนเตอร์ ลูกชายคนโตนั้นเข้าวงการแล้ว โดยทางพลอยเป็นคนรับงานให้ ซึ่งทางปีเตอร์เองก็ไม่ได้ขัดอะไรแต่จะมีข้อห้ามอยู่ โดยปีเตอร์เผยว่า “คือลูกเนี่ยหลักๆจะอยู่กับแม่ แล้วมีอยู่วันหนึ่งแม่ก็โทรมาบอกว่า

แพนเตอร์ เล่นละครแล้วนะผมก็ฮะ!!! เราก็โอเค ให้เขาได้ลองมันก็ดีนะแต่ว่ามันอาจจะเร็วไปนิดหนึ่งรึเปล่าอยู่ที่ลูกเพราะการเล่นละครสำหรับเด็กเนี่ยเขาอาจจะเครียดก็ได้ แต่ว่าแพนเตอร์เขาเป็นเด็กเอนเตอร์เทน ชอบเต้น ชอบโชว์อะไรอยู่แล้ว ไม่ได้หวงห้ามถ้าเขาอยากลองก็อยากให้เขาได้ไปลองจริงๆ

เพียงแต่ว่าสิ่งที่มันสำคัญที่สุดของเด็กไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่เนี่ย การศึกษาเนี่ยห้ามเด็ดขาด ห้ามทิ้ง ถ้ามีผลกระทบต่อการศึกษาเนี่ยผมจะไม่เห็นด้วย แต่ตราบใดที่เขายังทำการบ้านได้ ไม่เหนื่อยเกินไป ไม่เครียดเกินไปเนี่ยก็ลองเหอะ

ซึ่งพอผมรู้ว่าเล่นละครเนี่ยผมก็ลองเอาบทมาดู กับ แพนเตอร์ เอามาอ่านด้วยกัน อ่านไปอ่านมาเราอ่านผิดอีกเพราะลูกอ่านภาษาไทยได้ ทีนี้ก็อธิบายให้เขาฟังว่าพอเข้ามาในกองถ่ายเนี่ยต้องเจอกับอะไรบ้าง เพราะเขาจะได้ไม่ตกใจแล้วเล่นไม่ได้ ก็บอกว่ามันจะมีไฟ มีคน มีกองอะไรอย่างนี้นะ

แล้วก็อธิบายให้ฟังว่าสำหรับเด็กเนี่ยต้องสื่ออารมณ์แค่ไหน ยังไง แต่เขาก็ทำได้ดี” เป็นคุณพ่อที่น่ารักจริงๆค่ะ ไม่อยากให้ลูกทิ้งเรื่องการเรียนเพราะเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆของเด็กๆ แล้วก็ยังพยายามสอน และสนับสนุนในสิ่งที่ลูกชายอยากจะทำอีกด้วย

ขอขอบคุณ : petercorp , purploy , ต้มยำอมรินทร์

เรียบเรียงโดย : chuydaily