มิถุนายน 2, 2023

คุณพ่อเล่าความประทับใจ หลังไปรับลูกที่ รร.วันฝนตกหนัก

กระเเสข่าวครูทำร้ายเด็กนักเรียนนั้นทำให้ผู้ปกครองหลายคนต่างเริ่มกังวลใจ กับการนำบุตรหลานเข้าไปเรียนยังโรงเรียน เเละยังกลัวว่าเหตุการณ์เบบนี้จะเกิดขึ้นกับลูกๆหลานๆ เพราะข่าวที่ออกมานั้น ไม่ใช่เเค่เด็กนักเรียนห้องเดียวที่ถูกทำร้าย ทำให้หลายคนเริ่มเป็นกังวลใจกับโรงเรียนบุตรหลานกันมากขึ้น

ล่าสุดทาง เฟซบุ๊กWirat Sawangarom ได้ออกมาเเชร์เรื่องราวดีๆของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yuranan Pisuj เมื่อคุณพ่อท่านนี้ไปรับลูกที่โรงเรียนเเล้วเกิดฝนตกหนักขึ้น ซึ่งคุณพ่อท่านนี้ได้เผยว่า  “เมื่อวานที่นครปฐมฝนตกหนักมากหลายชั่วโมง ผมมีลูกสาว 2 คน เรานั่งรอในโรงเรียนให้ฝนหยุดเป็นชั่วโมงก็ไม่มีทีท่าหยุด

ผมมีความจำเป็นต้องรีบกลับบ้านเพราะมีธุระต่อ จึงรอให้ฝนหยุดไม่ได้ แต่ก็ได้เตรียมร่มมา 2 คัน ให้ลูกสาวคนโต 1 คัน ผมตั้งใจอุ้มคนเล็กในรูปไปขึ้นรถ ซึ่งจอดไกลจากโรงเรียน 200-300 เมตร แต่คุณครูที่ “ รร.อนุบาลสุธีธร

“ด้วยความเป็นห่วงเด็ก จึงเดินลุยน้ำฝ่าฝนมาส่งถึงรถ แม้เราจะบอกไม่เป็นไรครับครู แต่ท่านก็บอก ไปค่ะคุณพ่อไปด้วยกัน เดี๋ยวครูไปส่งถึงรถ ต้องขอขอบคุณคุณครูท่านนั้นและทุกท่านเป็นอย่างสูง ที่ใส่ใจห่วงใยลูกศิษย์ #ขอบคุณเรื่องราว : Yuranan Pisuj ”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมในตัวของคุณครูท่านนี้กันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งยังเผยว่า “ครูน้ำดีของเราก็เยอะคับ รักและดูแลนักเรียนเหมือนครอบครัว ชอบคับภาพนี้,ครูที่ดีมีอยู่เยอะครับอย่าเหมารวมนะครับ,

ครูแบบนี้น่าชื่นชมนะค่ะไม่ว่าจะต่อหน้าลับหลังผู้ปกครองมีครูดีๆแบบนี้น่าชื่นชมค่ะเบาใจหน่อยค่ะอยากเห็นภาพคุณครูแบบนี้ทุกโรงเรียนนะค่ะทำกับเด็กๆต่อหน้าและหลับหลังผูปกครองน้อพ่อแม่เห็นแล้วคงหมดห่วงนะค่ะคุณครูก็เหมือนพ่อแม่คนที่สองของลูกเรานะค่ะจริงใหมน่าชื่นชมค่ะ ”

ขอบคุณข้อมูล: Wirat Sawangarom,Yuranan Pisuj

เรียบเรียงโดย:chuydaily