มีนาคม 21, 2023

สาวโพสต์เตือนเด็กวัย 2 ขวบ เป็นโรคเพราะกินขนมห่อ

เรียกว่าเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ เตือนใจผู้ปกครองหลายคนที่มีลูกเล็ก ควรจะต้องดูเเลใส่ใจเรื่องการกินเป็นพิเศษ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Minii Moo ได้ออกมาเผยเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ลูกของหญิงสาวรายนี้วัย 2 ขวบ ได้ป่วยเป็นมะเร็งตั้งเเต่ยังเด็ก สร้างความเศร้าใจให้กับผู้เป็นเเม่อย่างยิ่ง

ซึ่งหญิงสาวรายได้นี้ได้ออกมามาเผยภาพเเชท พร้อมทั้งเผยว่า “เนื่องจากวันนี้ มีน้องคนนึงทักมาจะสั่งเค้กให้ลูกค่ะ คุยไปคุยมาน้องเป็นคนหลังสวนจังหวัดชุมพรแต่มาอยู่ รพ สฏ. เพื่อรักษาลูกน้อยอายุ 2 ขวบเป็นเด็กผู้หญิง น้องบอกว่าลูกน้องเป็นมะเร็ง น้องบอกกับหมูว่าสาเหตุส่วนนึงเกิดจากการให้ลูกกินขนมห่อ 5 บาท บ่อยๆ ขนมที่มีผงชูรส

อยากให้พ่อแม่ที่ได้อ่านโพสนี้ของหมูเลิกให้ลูกกินขนมตามใจชอบดูแลเรื่องอาหารให้ดี หมูเป็นคนนึงที่ซีเรียสมากเรื่องการกินของลูก และดูแลอย่างดีสม่ำเสมอ แต่พอมาช่วงทำเค้กอาจจะละเลยไปบ้าง หลังจากนี้หมูจะปฏิบัติกับลูกอย่างเคร่งครัดเหมือนเดิม

และไม่ว่าสาเหตุหลักจะเกิดจากอะไรหมูคิดว่าการกินอาหารที่มีประโยชน์นั้นดีที่สุดแล้วค่ะ ทั้งนี้ ถ้าเพื่อนในเฟสบุคหมูอยากจะช่วยเหลือน้อง ทักไปหาน้องโดยตรงได้เลยน่ะค่ะ หมูถามน้องว่าอยากได้อะไรมั้ย น้องบอกหมูว่าอยากได้เลือดให้น้องเจแปน

เลือดน้องกรุ๊ป โอ น้องเจแปนต้องรักษายาวนาน 3-5 ปี เลยค่ะ ช่วยได้ช่วยกันน่ะค่ะ น้องจะได้หายเร็วๆ #เค้กวันเกิดวันพรุ่งนี้พี่หมูเอาไปให้น้องโดยที่ไม่คิดเงิน ทำให้ด้วยใจ อยากเป็นกำลังใจให้แม่กับน้อง ขอให้น้องหายเร็วๆ

กลับมาใช้ชีวิตให้มีความสุขตามวัยของน้องน่ะค่ะ #สุดท้ายถ้าช่วยแชร์โพสนี้ก็จะดีมากเลยน่ะค่ะน้องอาจจะมีผู้ใจดีช่วยไปบริจาคเลือดให้น้องเยอะๆค่ะ❤️❤️❤️” ขอเป็นกำลังใจให้หนูน้อยคนดังกล่าวหายเร้วๆด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:Minii Moo