มิถุนายน 2, 2023

พนักงานเกือบ 700 ชีวิต จับมือกันร้องเพลง อำลาโรงงาน

เรียกได้ว่าหลังจากสถานการณ์การแพร่บาดของไวรัสโควิด-19 ดูเหมือนว่าเศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งหลายๆ บริษัทและหลายๆ โรงงานต้องปิดตัวลง เนื่องจากไปต่อไม่ไหว ส่งผลให้พนักงานตกงานกันเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ข่าวสารชลบุรี” ได้ออกมาโพสต์ภาพบรรยากาศ

การทำงานวันสุดท้ายของพนักงานบริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เอเชีย จำกัด ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ ชลบุรี โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “บริษัทไปต่อไม่ไหว! หนุ่มสาวโรงงานกอดคอกันอำลา วันสุดท้าย โครงการสมัครใจลาออก นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี เมื่อเวลา17.00น. วันที่ 30 กันยายน 2563 บริษัทไปต่อไม่ไหว! หนุ่มสาวโรงงานกอดคอกันอำลา

วันสุดท้าย หลังจาก บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เอเซีย จำกัด ที่ก่อตั้งมากว่า 25 ปี เป็นโรงงานผู้ผลิตลิฟท์และบันไดเลื่อนที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ มีหอทดสอบลิฟท์ที่สูงที่สุดนิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ ชลบุรี หมู่ที่ 6 ถนนบางนา-ตราด ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ภายหลังจากเกิดวิกฤตเศรษฐกิจในประเทศไทย ส่งผลให้หลายๆ โรงงาน หลายๆ บริษัทในประเทศไทยต่างทยอยปิดตัวไปตามๆ กัน

ส่งผลให้พนักงานคนล่าฝัน ต้องตกงาน ทั้งที่ยังแบกภาระครอบครัว ความฝัน และหนี้สินไว้เต็มบ่า เมื่อบริษัทยื่นข้อเสนอโครงการสมัครใจลาออกจากบริษัทที่ให้ตอบแทนสูงที่จะพอใช้เลี้ยงชีพและครอบครัวต่ไปอีกหลายปีหรือใช้หนี้ใช้สินทีมีอยู่หมดภาระหนี้สินก็ว่าได้ ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ “อมตะซิตี้วันนี้ ชลบุรี” ได้โพสต์ภาพพนักงานของบริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เอเซีย จำกัด

ที่จะเป็นวันทำงานวันสุดท้ายในวันนี้ที่ 30กันยายน 2563 เป็นวันสุดท้าย❗กับพนักงานผู้ผลิตสิ่งอำนวยความสะดวกภายในตึกและอาคาร #อมตะซิตี้ชลบุรีวันแรกของการเริ่มทำงานเรายังมา ดังนั้นวันสุดท้ายของการทำงานเราก็ต้องมา ต้องทำให้เหมือนสโลแกนตอนกรอกใบสมัครครั้งแรก เกิดมาทั้งทีต้องเอาดีให้ได้ ทำให้เขาอยู่ได้เราจึงจะอยู่ได้ เวลาผ่านไป 28 ปี 5 เดือน ชีวิตของการทำงานมีครบทุกรสชาติมีทั้งหนัก มีทั้งเบาเรายังผ่านอุปสรรค์มาได้

และต้องผ่านไปให้ได้ตลอดไป ในโอกาสนี้ขออวยพรให้พี่น้องที่สมัครใจลาออก 686 คน และพี่น้องที่ต้องอยู่ทำงานต่อ มีแต่โชคดี ประสพความสำเร็จ เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เฮงๆ รวยๆทุกคนครับ #โชคดี โดยมีการถ่ายภาพร่วมกันเป็นกลุ่มพนักงานที่รวมตัวกันทำงานในวันสุดท้าย ได้รวมกลุ่มบอกลา เขียนข้อความอำลากันบนเสื้อที่ทำงานตัวสุดท้ายที่ใส่

ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสร้อย พนักงานทั้ง686คน พากันยืนเรียงแถวจับมือประสานกันขับร้องเพลงคำสัญญา ก่อนจากกัน ขอสัญญาฝากประทับตรึงตรา จนกว่า จะพบกันใหม่โบกมืออำลา สัญญาด้วยหัวใจเพราะความรัก ติดตรึงห่วงใยด้วยใจ ผูกพันมั่นคง ก่อนบรรดาพนักงานทั้งหลายแยกย้ายพาเดินทางออกจากบริษัทเพื่อกลับบ้านที่อยู่พักอาศัยต่อไป”

ขอบคุณข้อมูล:ข่าวสารชลบุรี , อมตะซิตี้วันนี้

เรียบเรียงโดย:chuydaily