พฤศจิกายน 28, 2022

ลุงไม่ยอมเเพ้โชคชะตา ไม่เเบมือขอเงินใคร ปูเสื่อขายของริมทางเท้า

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกเเชร์ลงบนโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ลิโป้ ป.สามพ่อลูก ได้ออกมาโพสต์ภาพของคุณลุงท่านหนึ่ง ที่นั่งขายขนมอยู่เเถวๆปั๊ม ปตท. เเยกสันกลาง ที่ถึงเเม้ว่าเศรษฐกิจตอนนี้จะขายของยากลำบากเเค่ไหน เเต่คุณลุงคนดังกล่าวก็ไม่เลยท้อถอย ก้มหน้าขายขนมต่อไป

โดยทางหนุ่มรายนี้ได้เผยว่า “ฝากอุตหนุน คุณลุงหน่อยนะครับผม ลุงขยันมากๆ ใจดีสุดๆ พูดเพราะ  ซื้อ ขนมชอบแถมให้ คุณลุงอยู่แถวๆ ปตท.แยกสันกลาง ขนมคุณลุงอร่อยมากๆครับ #ผมชอบคนสู้ชีวิต #สู้ๆนะครับคุณลุง  ลิโป้ ป.สามพ่อลูก อ”

หลังจากที่หนุ่มรายนี้ออกมาโพสต์เรื่องราวลงบนโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนยังบอกด้วยว่า “ลุงขายตั้งแต่ตอนเราเรียนประถมที่แม่โจ้ ย้ายโรงเรียน ม.ต้น ม.ปลาย ก็เจอลุงทุกที่ เข้ามหาลัยปี1ก็เจอในมช ปีหลังๆก็เจอที่คณะที่สวนดอก

เคยคิดว่าลุงเป็นสายลับด้วยอะ ลุงอยู่ทุกที่เลย5555555555555 ลุงใจดีมากค่ะถ้าเจอแกจะพยายามอุดหนุนตลอดเลย เคยเห็นนักท่องเที่ยวถ่ายคลิปบอกว่าเขาหลงทางหรือตกรถไรนี่แหละ ลุงช่วยพาเขาไปส่งด้วย น่าร๊าก,

เราไปทีไรเราซื้อตลอดเลยจิงๆไม่ค่อยชอบกินแต่ จะซื้อสักอันสองอันแล้วให้คุณลุง20เพราะอยากช่วยแต่ไม่ได้อยากให้คุณลุงรู้สึกไม่ดีที่ให้แกแต่ไม่รับของเพราะลุงแกขายไม่ได้ขอฟรีเราเลยอุดหนุนอันสองอันแต่เน้นพูดว่าไม่ต้องทอนแล้วยิ้มให้คุณลุงแทน

ลุงแกก็จะขอบคุณแล้วยิ้มตอบน่ารักมากจิงๆ วันนี้มีคนแชร์เรื่องราวของคุณลุงแล้วดีใจมากและอยากให้คนอุดหนุนคุณลุงสักอันสองอันก็ยังดีกะหรี่ปั๊บคุณลุงอันละ5บาทเองอร่อยด้วยนะถึงจะไม่ค่อยชอบกินแต่อร่อยอยู่นะและที่สำคัญลุงแกน่ารักมากจิงๆอยากให้ไปสัมผัสความน่ารักและขนมของลุง❤️ ”

ขอบคุณข้อมูล: ลิโป้ ป.สามพ่อลูก

เรียบเรียงโดย:chuydaily