ธันวาคม 6, 2022

เเม่ตัดสินใจทำบุญให้ลูกสาว ครั้งสุดท้าย

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่มีการเเชร์กันลงบนโลกโซเชียล เมื่อ น้องพลอย วัย 14 ปี ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ทำให้ศีรษะไปกระเเทกกับพื้นอย่างรุนเเรง เเละเข้าสู่ภาวะสมองตาย ทางผู้เป็นเเม่จึงได้ตัดสินใจบริจาคอวัยวะที่สามารถใช้การได้ เพื่อเป็นการทำบุญให้กับลูกสาว

โดยทางเพจ Lapaz Cho ได้ออกมาเผยว่า “😢😢😢😢😢#เธอคือนางฟ้า…”น้องพลอย ด.ญ.ระพีพัฒน์ สุขย้อย” อายุ 14 ปี ชาวตำบลทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช บริจาคอวัยวะเพื่อช่วยผู้อื่นได้ถึง 6 ชีวิต “น้องพลอย” ประสบอุบัติเหตุรถมอไซค์ล้ม หัวกระแทกพื้นอย่างรุนแรง

ถูกนำส่ง รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 63 น้องบาดเจ็บสาหัส กระโหลกร้าว เลือดออกในสมอง ต้นคอเสียหาย ไขสันหลังเสียหาย และเข้าสู่ภาวะ #สมองตาย”น.ส.พรรณทิพย์ สุขย้อย” อายุ 31 ปี ผู้เป็นแม่

ตัดสินใจบริจาคอวัยวะที่สามารถใช้การได้ให้กับสภากาชาดไทย เป็นการทำบุญให้กับลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อนำไปต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยรายอื่นๆที่นอนรอความหวัง ได้แก่ ตับ ไตสองข้าง ลิ้นหัวใจ สามารถนำไปต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยรายอื่นๆได้ถึง 6 ชีวิต

โดยเช้านี้…คณะแพทย์จากสภากาชาดไทย ต้องบินด่วนเพื่อทำการผ่าตัดที่ รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช เมื่อไปถึงพบว่า…”น้องพลอย” เกิดภาวะความดันลดต่ำลง แพทย์ต้องรีบเข็นเข้าห้องผ่าตัดเพื่อแข่งกับเวลา และใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง

ทุกอย่างสามรถผ่านพ้นไปด้วยดี #ด้วยอำนาจแห่งบุญที่ยิ่งใหญ่นี้ ขอให้ “น้องพลอย ด.ญ.ระพีพัฒน์ สุขย้อย” ได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ และขอให้คุณแม่ “พรรณทิพย์ สุขย้อย” มีความสุขความเจริญ สมหวังในทุกสิ่งด้วยเทอญ Lapaz Cho ”

ขอบคุณข้อมูล:Lapaz Cho

เรียบเรียงโดย:chuydaily