พฤษภาคม 25, 2022

16 เรื่องจริงของ “เจสัน โมโมอา” ที่รู้แล้วจะยิ่งหลงรักผู้ชายคนนี้มากขึ้น

ต้องยอมรับว่าปีนี้เป็นปีทองของเขาจริงๆ สำหรับ เจสัน โมโมอา นักแสดงหนุ่มมาดเท่จากภาพยนตร์เรื่อง Aquaman หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผลตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากแฟนหนังทั่วโลก เจสัน ก็กลายเป็นหนุ่มฮอตที่มีกระแสและได้รับความสนใจมาก ทั้งเรื่องประวัติและผลงาน แล้วครั้งนี้เราก็มีเรื่องราวของหนุ่มคนนี้ที่อ่านแล้วจะทำให้ต้องตกหลุมรักเขาอีกครั้งมาฝากกัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลย!!

1.เจสัน โมโมอา เป็นชาวฮาวายแต่กำเนิด พ่อทำงานเป็นจิตรกรส่วนแม่เป็นช่างภาพที่มีเชื้อสาย ไอริช- เยอรมัน และชาวอเมริกันพื้นเมือง เขาเติบโตมากับแม่ในไอโอวา ก่อนกลับไปฮาวายเพื่ออยู่กับพ่อในวัย 20 กว่า

2.เจสันเริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ และเคยได้รางวัลชนะเลิศนายแบบแห่งปีที่ฮาวายในปี 1999

3.หนึ่งในบทบาทที่ทำให้ผู้คนรู้จัก เจสัน ก็คือ คาล โดรโก้ จากซีรีส์ยอดนิยมทั่วโลกนั่นคือ Game of Thrones

4.ไม่ได้มีความสามารถแค่การแสดงเพราะในภาพยนตร์ Raod to Paloma  เจสันเป็นทั้งผู้กำกับ คนเขียนบท และผู้อำนวยการสร้าง แถมยังเป็นนักแสดงนำด้วย

5.เจสันมีรอยสักหลายแห่งบนร่างกาย ที่โดดเด่นที่สุดก็คือรอยสักบนแขนซึ่งเป็นรอยสัก Aumakua จิตวิญญาณของบรรพบุรุษที่นำเสนอตัวเองในรูปสัตว์หรือวัตถุบางอย่าง

6.เจสันชอบเรียนรู้สิ่งใหม่และให้ความสนใจกับสิ่งต่างๆ รอบตัว เขาเดินทางไปฝรั่งเศสเพื่อเรียนด้านจิตรกรรม เดินทางไปทิเบตเพื่อศึกษาศาสนาพุทธ และตัวเขาก็นับถือศาสนาพุทธ

7.รอยบากที่คิ้วซ้ายของเขาไม่ใช่แฟชั่น แต่มันคือแผลเป็นที่เขาเคยได้จากการทะเลาะวิวาทในบาร์แห่งหนึ่งในลอสแองเจลิส โดยเขาถูกแก้วเบียร์ฟาดเข้าที่หน้าจนต้องถูกเย็บถึง 140 เข็ม

8.เจสันแอบหลงรัก ลิซา โบเน็ต ตั้งแต่เห็นเธอในทีวี ตอนอายุ 8 ขวบ และเขายุน้อยกว่าเธอถึง 12 ปี ก่อนที่เขาจะมีโอกาสได้พบกับลิซาตัวจริงและออกเดทกันในปี 2005 ปัจจุบันทั้งคู่มีลูกน้อยที่น่ารักด้วยกัน 2 คน

9.ลูกชายของเจสันและลิซา มีชื่อจริงที่ยาวมาก คือ Nakoa-Wolf Manakauapo Namakaeha Momoa

10.เจสันชอบเล่นกีตาร์ เพลงที่เขารู้จัก 3 เพลงในงานปาร์ตี้ นอกจากนี้เขายังใช้เวลาเรียนเปียโนกับลูกสาวอีกด้วย

11.ก่อนที่จะมารับบทไลฟ์การ์ดใน Baywatch เขาเคยทำงานเป็นไลฟ์การ์ดจริงๆ มาก่อน และยังเป็นไลฟ์การ์ดที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของอ่าวเม็กซิโกอีกด้วย

12.หายากมากที่ผู้ชายคนไหนจะเป็นเพื่อนกับสามีเก่าของภรรยาได้ แต่เจสัน สนิทกับ เลนนี คราวิตซ์ อดีตสามีของลิซ่ามาก แถมทั้งสองคนยังสวมแหวนหัวกระโหลกคู่กันอีก

13.เจสัน  เคยเกือบได้เป็นหนึ่งในสมาชิกซุปเปอร์ฮีโร่ของมาเวล เพราะเขาเคยไปแคสบทในภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy พร้อมกับ คริส แพรตต์ แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าเขาไปแคสบทอะไร

14.นอกจากจะรับบทเป็นอควาแมน ในชีวิตจริงก็เรียนจบทางด้านชีววิทยาทางทะเล จากมหาวิทยาลัยในไอโอวาด้วย

15.เจสันรับบท อควาแมน ใน Justice League ก็เพราะลูกชายของเขาเป็นแฟนแบทแมน และลูกสาวของเขาก็เป็นแฟนวันเดอร์ วูแมน

16.เจสัน มีธุรกิจส่วนตัวนั่นคือบริษัท Pride of Gypsies ที่ผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ Carhartt และผลิตภาพยนตร์สั้นของครอบครัวเขาเอง

และเวลาที่มีคู่รักมาขอถ่ายรูปกับเจสัน โมมัว การโพสท่าจะเป็นแนวนี้จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของเขาไปแล้ว