มกราคม 26, 2022

6 คู่รักดารา รักไม่จืดจาง แต่งงานแล้วก็ยังหมั่นเติมความหวานอยู่เสมอ

เพราะข่าวรักๆ เลิกๆ ของคู่รักดารานักแสดงในวงการบันเทิงที่มีให้เห็นในข่าวบ่อยๆ ทั้งคู่ที่เป็นแฟนกันจนถึงคู่ที่แต่งงานแล้ว มีลูกแล้วก็ยังเลิกรากัน ทำให้หลายคนมองว่า คู่รักในวงการมายาเป็นรักที่ไม่ใช่รักแท้และไม่ยั่งยืน แต่ในความเป็นจริงก็มีคู่รักดาราอีกหลายคู่ที่เป็นตัวอย่างของการใช้ชีวิตคู่และเป็นคนรักที่ดีของกันและกันได้อย่างน่าชื่นชม อย่างเช่น ทั้ง 6 คู่ ต่อไปนี้ ไปดูกันว่าพวกเขามีเคล็ดลับหรือข้อคิดอะไรดีๆ ให้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันไปได้ตลอดรอดฝั่ง

#1 หน่อย บุษกร-เคน ธีระเดช  คู่รักต่างวัยในวงการบันเทิง ที่ทำเอาสาวๆอกหักกันทั้งประเทศ ถึงแม้จะอายุห่างกัน 7 ปี แต่ความรักก็สามารถเติมเต็มให้กันได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ตลอดการแต่งงานกันมามากกว่า 10 ปีแล้ว เรียกว่าความหวานของทั้งคู่ไม่เคยจะลดลงเลย แถมมีลูกที่น่ารักด้วยกัน 2 คนคือน้องคุณกับน้องจุน

สำหรับเคล็ดลับการครองรักนั้น คุณหน่อยบอกว่าไม่มีอะไรมาก แค่ต้องมีความสม่ำเสมอ อย่างคู่ของเธอ ไม่โรแมนติกยังไงก็ไม่โรแมนติกอย่างนั้น แต่ที่เพิ่มเติมมาคือความเข้าใจ ยิ่งมีลูกก็ต้องยิ่งเข้าใจกันมากขึ้น ความรักอย่างเดียวไม่พอ ยิ่งรักกันยิ่งต้องเข้าใจกันมากๆ ความรักถึงจะยืนยาว

#2 ป๊อก ปิยธิดา-ตั๊ก นภัสกร เป็นคู่รักดาราที่ดูเรียบง่ายไม่หวือหวา และก็คบกันมายาวนานถึง 17 ปี สำหรับความรักของ ป๊อก ปิยธิดา กับสามี ตั๊ก นภัสกร ที่ดูหวานแบบไม่ปรุงแต่งเลย ซึ่งหลังแต่งงานทั้งคู่เผยว่าเติมความรัก โดยจะทำทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติต่างคนต่างเป็นตัวเอง

และโชคดีที่ทั้งคู่สามารถรับธรรมชาติของกันและกันได้ การดำเนินชีวิตก็จะคล้ายๆ กัน ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรมาก กลายเป็นความสัมพันธ์มั่นคงและไม่แปรเปลี่ยน หน้าที่การงานของทั้งคู่ยังแน่นอยู่ทุกวัน แต่เมื่อได้กลับบ้านไปเจอหน้ากัน ก็อบอุ่นทุกครั้งเหมือนแรกพบ

#3 โย่ง อาร์มแชร์ -ก้อย แซทเทอร์เดย์  คู่รักนักร้องคู่นี้ ก่อนแต่งงานหวานแบบไหน หลังแต่งงานหวานยิ่งกว่า จนใครๆ ก็ต่างพาอิจฉา ซึ่งชีวิตหลังแต่งงาน หนุ่มโย่ง ก็ยังคงความหวานกับภรรยาคนนี้ไม่มีเปลี่ยน คอยเติมความโรแมนติกให้ภรรยาสาว เติมความรัก ความสัมพันธ์ด้วยการทำให้ทุกๆ วันเป็นวันพิเศษอยู่เสมอ

อย่างวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาโย่งก็เซอร์ไพรส์ด้วยดอกไม้และของขวัญที่สาวก้อยชอบ ซึ่งสาวก้อย ให้นิยามของการเติมเต็มความรักไว้ว่าอาหารที่ โย่ง ทำก็เหมือนความรักของเราทั้งคู่ คืออาหารที่มีคุณค่ามีสารอาหาร ซึ่งทั้งคู่ก็พยายามเติมคุณค่าทางสารอาหารให้ครบนั่นเอง

#4 บอย พีซเมคเกอร์-เจี๊ยบ พิจิตรา เพิ่งแต่งงานกันไปเมื่อเดือนมกราคม 2562 หลังจากต้องฝ่าฝันอุปสรรครักแท้ร่วมกันมายาวนานกว่า 14 ปี แต่ถึงแม้จะเจอปัญหาหนักหนาแค่ไหน ทั้งคู่ก็จับมือกันสู้กับปัญหาไม่ปล่อยให้คนใดคนหนึ่งต้องแก้อยู่คนเดียว เรียกได้ว่าเป็นรักแท้ที่มีอยู่จริง

ถึงแม้จะแต่งงานกันแล้วที่ความรัก ความสัมพันธ์ยังคงเหมือนเดิมโดยฝ่ายชายได้เผยว่า ตั้งแต่ปีแรกที่คบกันยังไง วันนี้ก็จะยังคงเป็นอย่างนั้น มองที่การกระทำมากกว่า ที่ผ่านมาดูแลกันอย่างไร ก็จะดูแลเหมือนเดิม

#5 ป๋อ ณัฐวุฒิ-เอ๋ พรทิพย์ คู่นี้รู้จักและเริ่มรักกันจากการเล่นละครซึ่งป๋อ เป็นพระเอกและเอ๋ เป็นนางร้าย และก็คบกันมายาวนนานจนลงเอยที่การแต่งงาน ปัจจุบันจะเห็นภาพความเป็นพ่อและแฟมิลี่แมนของพระเอกป๋อ ณัฐวุฒิ ที่บ่งบอกให้เห็นได้หลายๆอย่างเกี่ยวกับชีวิตในด้านความรักและครอบครัวของตัวเขา

ซึ่งถึงแม้จะแต่งงานกันมา 8 ปี จนมีลูกด้วยกัน 2 คน คือน้องภูกับน้องเภา ทั้งสองก็ยังมีโมเมนท์ฺหวานๆ ปนฮา+น่ารักๆ ให้ได้เห็นอยู่เสมอ เป็นอีกคู่รักดาราที่เสมอต้นเสมอปลายและน่ารักมาก

#6 เจ เจตริน-ปิ่น เก็จมณี คู่คุณพ่อยังหนุ่มกับคุณแม่ยังสาวที่เห็นหวานเหมือนข้าวใหม่ปลามันแบบนี้ทั้งคู่แต่งงานกันมาแล้วถึง 18 ปีเลยทีเดียว โดยคุณแม่ปิ่นบอกว่า เคล็ดลับการอยู่ด้วยกันนานๆ คือความซื่อสัตย์ จริงใจต่อกัน ไม่ว่าจะมีเรื่องทุกข์หรือสุขก็ต้องพร้อมจะลุยไปด้วยกัน

ที่สำคัญคือหาเรื่องสวีทให้กันทุกวัน จะได้เติมความหวานและเติมความรักให้กันได้ทุกวัน เมื่อมีข้อผิดพลาดเราก็ต้องไม่ช่างจด ช่างจำ อะไรที่ไม่ดีก็ปล่อยผ่านไป อะไรที่ดีๆ ก็เก็บเอาไว้ และไม่ต้องทำอะไรให้มันยาก ไม่ต้องเยอะ