ธันวาคม 2, 2022

หนุ่มโพสต์ หลังสั่งซื้อโดรนผ่านทางออนไลน์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ผู้ใหญ่ใจดี ทราเวล” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเตือนภัย เมื่อได้สั่งซื้อโดรนผ่านทางออนไลน์

แบบเก็บปลายทาง ปรากฏว่า เมื่อของมาถึง เจ้าตัวจับดูกล่องพบว่ากล่องนั้นมีน้ำหนักเบาจนผิดปกติ จนดูเหมือนว่าเป็นแค่กล่องเปล่า จึงได้ขอให้พนักงานตรวจสอบสินค้าก่อน เพราะค้างคาใจโดยยังไม่ได้จ่ายเงิน เมื่อแกะกล่องออกมาดู

กลับพบว่าไม่มีโดรนที่สั่ง แถมยังได้แค่พลาสติกชิ้นเล็กๆ สองชิ้น โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “#เตือนภัยสำหรับคนที่ชอบสั่งของออนไลน์ เคสนี้สั่งโดรน แต่เก็บเงินปายทางการสั่งของออนไลน์แล้วเก็บเงินปายทาง

นั้นลดความเสี่ยงได้ 50% แต่ก็ยังไม่ถึงกับไม่เสี่ยงนะครับ เพราะฉะนั้นแล้วต้องมีไหวพริบอย่าจ่ายเงินก่อนสำรวจของก่อนเค้าจะรีบเร่งก็เรื่องของเขา  ต้องขอภัย (ไม่เกี่ยวกับบริษัทผู้จัดส่ง )นะครับ ขอบคุณ คลิปวิดีโอจาก Facebook  ท่านหนึง ”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า 1,099 บาท นี่สั่งเฉพาะแบตเตอรี่ของโดรนหรือเปล่าครับ ผมว่าน่าจะเป็นการสื่อสารที่ผิดระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายครับ ,

นี่ดีน่ะยังมีมาส่ง55ของเรสส้งทุเรียนตั้งอต่11,สืงกาปาานี้ยังไม่ได้พอทวงไปมันก็อ้างโน่นนี่ พอบอกให้โอนเงินคืน มันบล๊อคเลย , เคยเจออยู่.คนส่งบอกถ้าพี่เปิดกล่องแล้วพี่ต้องจ่าย.ผมบอกว่ามันผิดสังเกตุแล้วก็จริงๆหลอกผมไม่จ่ายไม่รับถ่ายรูปเป็นหลักฐานไว้.แต่คนส่งกวนตีนก็เกือบโดนไป

ขอบคุณข้อมูล:ผู้ใหญ่ใจดี ทราเวล

เรียบเรียงโดย:chuydaily