ธันวาคม 8, 2022

ลิเดีย-เเมทธิว เข้าตรวจร่างกาย หมอพบยังมีความเสี่ ยง

เรียกว่ากว่าที่หนุ่ม เเมทธิว เเละ ภรรยาสาว ลิเดีย จะหายจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ ทั้งคู่ก็ต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหลายเดือน จนในที่สุดเเล้วทั้งคู่ก็ได้กลับมาอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง พร้อมทั้งยังระมัดระวังตัวในการออกไปสถานที่เสี่ยงมากยิ่งขึ้น เเถมยังดูเเลตัวเองเป็นอย่างดีด้วย

ล่าสุด ลิเดียได้ออกมาเผยคลิป เข้าตรวจปอด หลังจากที่หายจากไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งยังเผยอีกสิ่งหนึ่งที่พบในร่างกายด้วยว่า”เพิ่งได้มาตรวจปอดอย่างละเอียด เพื่อเช็คความเสียหายของปอดจากการติดเชื้อ COVID-19

สรุปว่าถุงลมยังเป็นแผลที่ยังไม่หายดี ทำให้การแลกเปลี่ยน oxygen กับ carbon dioxide ของปอดทำงานอยู่แค่ 60% ต้องคอยตรวจต่อไปว่าจะหายกลับมา 100% ไหม ก็ถึงว่าทำไมเวลาวิ่งออกกำลังกายแค่ jogging ก็เหนื่อยมาก

หัวใจเต้นเฉลี่ยที่ 180 bpm ตลอด! ส่วนคุณสามีหายแล้ว 100%! 👏🏻👏🏻👏🏻 @matthew.deane1 This is the first full check up on our lungs 6 months after being infected with COVID-19.

Results show that the alveolis in my lungs are functioning only at 60%  for exchanging oxygen and CO2 into the body (DLCO). No wonder my heart rate is  at 180bpm when I’m only jogging!

Hopefully my lungs will have full recovery over time like the hubby @matthew.deane1 #COVID19 #spirometry #RoadToRecovery 💪🏻💪🏻” พร้อมทั้งสาวลิเดียยังเผยคลิปตรวจร่างกายลงช่องยูทูปด้วย และคุณหมอยังบอกความผิดปกติของร่างกายสาวลิเดียด้วยว่า ที่ยังผิดปกติคือจุดตรงถุงลม ซึ่งผลการวัดออกมาได้เพียง 60 เปอร์เซ็น ถือว่าร่างกายมีการเสียหายจากในช่วงที่ติดเชื้อ

โดยการผิดปกตินั้นอยู่ตรงถุงลมในปอด ทั้งยังตรงจุดนี้ ยังไม่มีวิธีการรักษา ต้องรอให้ร่างกายรักษาไปเอง อีกทั้งการออกกำลังกายไม่สามารถช่วยรักษาได้อีกด้วย แต่ถ้าหาทางหายกลับไปเป็นปกติยังไม่รู้วิธี ต้องติดตามกันต่อไป ซึ่งอีก 2 เดือน คุณหมอได้นัดให้สาวลีเดียมาตรวจอีกครั้ง ถ้าผลออกมาเท่าเดิม ก็ถือว่ายังไม่หาย แต่ถ้าผลแย่ลงต้องมาติดตามว่าเป็นอะไร อาจจะไม่ใช่แค่โรคโควิด-19 หรือเปล่าส่วนทางหนุ่มเเมทธิวนั้นไม่พบความผิดปกติของร่างกายเเล้วค่า

ขอบคุณข้อมูล:  lydiasarunrat

เรียบเรียงโดย: chuydaily