พฤศจิกายน 29, 2022

ทนายซาร่า ฝากข้อความถึง ไมค์ หลังถอนคำร้อง

เรียกได้ว่ายังคงเป็นประเด็นดราม่าที่ชาวเน็ตจับตามองกันเป็นอย่างมาก เมื่อหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ ยอมถอนคำร้องขอเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายของ น้องแม็กซ์เวลล์ ไปแล้ว ซึ่งหนุ่มไมค์ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางไอจีของตัวเอง

ในทำนองที่ว่า ขอถอนคำร้องสิทธิ์ในการปกครองบุตรร่วม และขอเก็บเงินเข้าบัญชีลูกเอง และจะมอบให้ลูกในวันที่ลูกบรรลุนิติภาวะ เพราะหนุ่มไมค์อยากให้ทุกบาททุกสตางค์ที่หนุ่มไมค์หามาไปถึงลูกชายเพียงคนเดียว และอยากให้จบเรื่องนี้สักที

ล่าสุด ทางด้านของทนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนายความที่ดูแลคดีฝั่งซาร่า ได้ออกมาดพสต์ข้อความยาวเหยียด หลังหนุ่มไมค์ออกปากถอนคำร้องสิทธิ์ขอปกครองบุตรและตัดสินใจเก็บเงินใส่บัญชีลูก เพื่อมอบให้เมื่อบรรลุนิติภาวะ

โดยทนายได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “วันนี้ผมขอเก็บเงินเข้าบัญชีของลูกผมเองนะครับ และจะมอบให้ลูกในวันที่ลูกบรรลุนิติภาวะ” ฟังแล้วดูดีครับ แต่มีใครคิดบ้างหรือไม่ วันหนึ่งน้องโตขึ้นมา อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ บรรลุนิติภาวะแล้ว น้องมาเห็นเหตุการณ์นี้ น้องจะคิดอย่างไร

พ่อ …. มาร้องขอเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายและขอใช้อำนาจปกครองบุตรร่วม จนทำให้เกิดประเด็นต่างๆมากมายในสังคม แม่ …. คัดค้านพร้อมข้อเรียกร้องให้ลูก 6 ข้อ ต่อมายกเลิก และแจ้งยินดีให้รับรองบุตรเป็นบิดา แต่ขออำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว ด้วยเหตุผลที่ว่าแม่อยู่กับลูกมาตลอด 6 ปี รู้จักลูกเป็นอย่างดี และพ่อไม่ค่อยมีเวลา

ต่อมา พ่อ ถอนคำร้องไม่รับรองบุตรและปกครองร่วม เมื่อลูกอายุครบ 20 ปี ลูกจะคิดหรือไม่ครับ ว่าที่ผ่านมา 14 ปี ทำไมพ่อไม่เลี้ยงดูอุปการะผมในวันที่ผมต้องได้รับการศึกษา ทำไมถึงนำเงินมาให้ผมในวันที่ผมอายุ 20 ปี โตพอที่จะทำมาหากินเองได้แล้ว นี่พ่อไม่ให้การศึกษาผม เพียงเพราะพ่อโกรธแม่ที่มีน้องอีกคนที่ผมรักยิ่งหรือป่าว…

ที่พ่อถอนคำร้องไม่รับผมเป็นบุตรนี่พ่อทำเพื่อผมจริงๆ หรือเพื่อเอาชนะแม่กันแน่ฝากไว้ให้คิดนะครับ อย่าเพิ่งเอามันส์เข้าว่า สมน้ำหน้าฝ่ายหญิง ขอให้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวสมใจ เพราะเรื่องนี้กระทบกับเด็กน้อยโดยตรง อย่าเอาความสะใจของเราไปทำร้ายเด็กเลยครับ อยากให้มองข้ามความโกรธและคิดเพื่อประโยชน์ของเด็กจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:ประมาณ ว่า..” , m1keangelo

เรียบเรียงโดย:chuydaily